วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

Free straightforward CD/DVD Burner

effortless CD/DVD Burner : โปรแกรมที่เอาไว้สำหรับเขียน CD และ DVD ที่ความสามารถไม่ธรรมดา เรียกได้ว่า Nero เห็นแล้วต้องอายครับ นอกจากจะมีความเร็วที่สูงแล้ว ไม่ว่าคุณจะทำการเขียนแผ่น ข้อมูล หรือจะทำแผ่นเพลงจากไฟล์ WAV, WMA, MP3, OGG, FLAC, AAC, M4A ก็สามารถทำง่ายๆ ด้วยฟังก์ชั่นที่ ได้รับการออกแบบ มาเป็นอย่างดี หรือจะในการเอาเพลงจาก CD Audio ดึงกลับมาเป็นไฟล์ MP3 ก็ยังสามารถทำได้ แถมยังรอบรับแผ่นทุกชนิดทั้ง DVD, CD-R, CD-RW, DVD-R, DVD+R, DVD-RW และ DVD+RW  …
Note : โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (system Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรี FREE !! นะครับผม โดยท่าน  See More..

Capture .Net (Free Version !)

Capture .Net (Free Version !) : เป็นอีกหนึ่งโปรแกรมที่ช่วยเสริมลูกเล่น และประสิทธิภาพให้กับหน้าจอ Desktop ของ คุณให้สามารถทำงานบนคอมพิวเตอร์ได้สะดวกสบายขึ้นนะครับ ไม่ว่าจะเป็น เครื่องมือจับภาพหน้าจอ (Screen Capture) จับรหัสสีบนจอคอมฯ ปฎิทิน นาฬิกา ไม้ปรรทัด เครื่องแปลงค่า สำรองข้อมูล โน้ตบันทึกข้อความ ฯลฯ มากมายครบเครื่องจิงๆ ครับ เรียกได้ว่าตัวเดียวมีครบทุกเครื่องมึอ คนที่ต้องใช้งานคอมพิวเตอร์บ่อยๆต้องถูกใจแน่ๆ ครับ …
Note : โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (technique Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรี FREE !! นะครับผม โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ครับผม และต้องการ Microsoft .Net Framework 1.1 ในการทำงานด้วยนะครับ
English Description : Capture .Net is an exquisite and multifunctional desktop utility. Includes multiple  See More..

World wide web Camera Security System

Net Camera Security system : เป็น โปรแกรมสำหรับช่วยคุณสร้างระบบรักษาความปลอดภัยในบ้านหรือในออฟฟิศด้วยเวบ แคม โดยโปรแกรมนี้จะเปลี่ยนเวบแคมของคุณเป็นกล้องรักษาความปลอดภัย โดยไม่ต้องการอุปกรณ์อื่นๆ เพิ่มเติมเลยครับ แค่เพียงตั้งเวลาและทิ้งมันไว้แค่นั้นเองครับ กล้องจะตรวจจับสิ่งที่เคลื่อนไหว และเริ่มบันทึก สามารถที่จะตั้งการบันทึกเป็นช่วงเวลาเพื่อภาพเพื่อให้แน่ใจว่าผู้ร้ายจะถูก บันทึกในเทปแน่นอนครับ สามารถที่จะจับการเคลื่อนไหว แม้แต่ ในที่มืดด้วยคุณสมบัติสามารถตรวจพบความมืดได้ โหมด Stealth และ Super Stealth ให้คุณสามารถที่จะซ่อนหน้าต่างจากพวกที่สอดรู้สอดเห็น โปรแกรมนี้ถูกออกแบบมาโดยเฉพาะเพื่อให้ทุกคนสามารถที่จะใช้กล้องรักษาความ ปลอดภัยพร้อมด้วยความสามารถในการตรวจจับความเคลื่อนไหวในราคาถูก….
Note : โปรแกรมนี้ มีคุณสมบัติเป็น Shareware นะครับ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (system Developer) เขาได้ท่านได้นำไปใช้กันก่อน 15 วัน นะครับผม หาก ถ้าท่านต้องการจะใช้ต่อกันในแบบ ตัวเต็มๆ (Full Version) หรือ แบบไม่มี การจำกัดเวลา (No Time Limit) ละก็ ท่านจะต้อง เสียค่าลงทะเบียน (Register) เป็นเงินจำนวน  See More..

โปรแกรม เตรียมโอนย้าย ภงด.3 และ 53

โปรแกรม เตรียมโอนย้าย ภงด.3 และ 53 : สำหรับ โปรแกรมนี้นั้น ก็เป็นโปรแกรมที่ดึงข้อมูลภาษีเงินได้หัก ณ ที่จ่าย 3, 53 จากโปรแกรมบัญชีที่ใช้อยู่ นำมายื่นแบบ online ที่เว็บสรรพากรได้ทันทีโดยไม่ต้องคีย์ใหม่
โปรแกรมจะเชื่อมต่อไปยังฐาน ข้อมูลของโปรแกรม บัญชีตามยี่ห้อที่ท่านใช้อยู่ และดึงข้อมูลมาแสดงให้ดูก่อนตามวันที่กำหนด จากนั้น ทำการบันทึก (Save) ข้อมูลที่ได้เป็น Text File เพื่อส่งต่อให้โปรแกรมโอนย้ายข้อมูลของกรมสรรพากรทำการ Pack ข้อมูลให้อยู่ในรูปแบบของกรมสรรพากร และทำการ Upload เข้าสู่เว็บของกรมสรรพากรต่อไป สะดวก ง่ายรวดเร็วเป็นอย่างมากครับ …
program Instructions and Manual (รายละเอียด และวิธีการใช้งาน โปรแกรมนี้) : สำหรับ ใครที่ต้องการเข้าไปดู วิธีการใช้งาน นั้นกรุณาดูรูปและขั้นตอนที่หน้าเว็บได้เลยครับ โดยสามารถ ดตรงนี้ เพื่อเข้าไปที่หน้าเว็บ
Licenses Information (รูปแบบ การอนุญาต) : ผู้ใช้งานปลายทาง (end  See More..

Polaroid

Polaroid : โปรแกรมช่วยคุณทำภาพแบบโพลาลอยที่ได้แนบเนียน สวยเก๋ไม่เหมือนใคร ใช้งานง่าย เพียงเลือกรูปแล้วคลิกก็เป็นอันเรียบร้อย  เอาไปใส่ใน Hi5 รับรองเท่ห์ไม่ซ้ำใคร โดย โปรแกรมนี้นั้น มีคุณสมบัติเด่นคือ มีขนาดที่เล็กมากๆ มีขนาดไม่ถึง 1 MB. ทีเดียวละครับ แต่คุณภาพนั้นคับแก้วเหลือเกินครับผม …
Note : โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรี FREE !! นะครับผม โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ครับผม โดยท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ทาง E-Mail : manuelbarzi@gmail.com (ภาษาอังกฤษ) นะครับผม
From : Manuel Barzi
Version :
Update : 23 กรกฎาคม ค.ศ. 2009
File Size : 1 MB.
OS  See More..

AutoVer (โปรแกรม สำรองข้อมูลอัตโนมัติ)

AutoVer (โปรแกรม สำรองข้อมูลอัตโนมัติ) : โปรแกรมที่จะช่วยคุณทำการสำรองข้อมูลที่ตั้งค่าเอาไว้อัตโนมัติ โดยจะเก็บเป็นเวอร์ชั่นตามชั่วเวลาที่ตั้งไว้ ทำให้คุณไม่พลาดข้อมูล แม้จะทำพลาดก็สามารถกู้ได้ คราวนี้คุณก็สามารถทำงานที่สำคัญๆ ได้สบายใจไม่ต้องกลัวพลาดแล้วล่ะครับ
Note : โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (program Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรี FREE !! นะครับผม …
English Description : AutoVer could be a configurable, automatic or real time backup and personal versioning system. It could be employed as a fundamental real time backup or as a far more complex version control system.  See far more..

DriverView – Loaded Windows Drivers List (โปรแกรม แสดงรายการ Driver)

DriverView Loaded Windows Drivers List  (โปรแกรม แสดงรายการ Driver) : สำหรับ โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่เอาไว้ใช้ ในการแสดงรายการ Drivers ต่างๆ ของอุปกรณ์ ต่อพ่วง (Peripheral or External Devices) ของคอมพิวเตอร์ ของคุณว่าได้ทำงาน อยู่หรือเปล่า เพราะบางทีนั้น เราอาจจะทำการลง Driver ไปที่เครื่องของคุณแล้ว แต่บางที อาจจะเกิดความผิดพลาดบางอย่างทำให้ Driver นั้นยังไม่ได้ทำการทำงาน บนเครื่อง ซึ่งอาจจะทำให้ ผู้ที่ติดตั้งอุปกรณ์เสียเวลาในการ หาสาเหตุของปัญหา เป็นอย่างมากครับ โดยสำหรับข้อมูล ที่โปรแกรมนี้แสดงนั้น ก็จะมี ชื่อ Driver, บริษัทผู้ผลิต, รุ่น (Version), คำบรรยายพิเศษ (Description) ฯลฯ อีกมากมายครับ ถือได้ว่า เป็นอีก โปรแกรมที่มีประโยชน์เป็นอย่างมาก เลยทีเดียวครับ …
Note  See More..

โปรแกรม บริหารงาน รับ/จ่าย สินค้า (EasyStock)

โปรแกรม บริหารงาน  รับ/จ่าย สินค้า (EasyStock) : สำหรับ โปรแกรมนี้  เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการรับและจ่ายสินค้าใน Stock ครับ สำหรับการใช้งาน โปรแกรมนี้จะต้องมีโปรแกรม MS.Access2003 ด้วยนะครับ มาดู ความสามารถของโปรแกรม ของโปรแกรมนี้กันบ้าง …
1. เพิ่มจำนวนสินค้า
2. จ่ายสินค้า
3. แสดงยอดการรับสินค้าในแต่ละวัน
4. แสดงยอดการรับสินค้าในแต่ละเดือน
5. แสดงยอดการเบิกสินค้าในแต่ละวัน
6. แสดงยอดการเบิกสินค้าในแต่ละเดือน
7. แสดงยอดการเบิกสินค้าแยกตามชื่อสินค้า
8. แสดงยอดสินค้าคงเหลือทั้งหมด
9. แสดงยอดสินค้าที่เหลือน้อย
หมายเหตุ : สำหรับ รหัสเริ่มต้นเข้า โปรแกรมนี้คือ Password : 1234 นะครับผม …
Note : โปรแกรมนี้ มีคุณสมบัติเป็น DEMO Version นะครับ โดยสามารถป้อนราคาสินค้าได้เพียง 10 รายการ เท่านั้น !! หากท่านต้องการที่จะใช้ โปรแกรม นี้ต่อ ท่านจะต้องติดต่อกับทางผู้พัฒนา โปรแกรม นี้ เพื่อสั่งซื้อได้ใน  See More..

WinCtr (โปรแกรม ที่ช่วยควมคุม Windows ได้ดั่งใจ)

WinCtr (โปรแกรม ที่ช่วยควมคุม Windows ได้ดั่งใจ) : Message from Developer (ข้อความจากทางผู้พัฒนา โปรแกรมนี้) : ” โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่ใช้ในการควบคุมวินโดว์ อย่างที่คุณไม่เคยเห็นที่ไหนมาก่อน ไฟล์โปรแกรมแค่ ไม่ถึง 100 KB. ครับ แต่ความสามารถที่มันมีเกินตัวครับ โดย โปรแกรมนี้สามารถ สั่ง Shutdown, Restart เครื่องได้ โปรแกรม นี้ สามารถสั่งซ่อน หรือ แสดง Registry,Run,Control Panel,Popup Menu On desktop, Find , C:,Run, TaskManager และ Folder choices ได้
โปรแกรมนี้ มีประโยชน์ในเรื่องของ Security อาจใช้เป็นตัวป้องกันการขโมยข้อมูลจากเครื่องเราได้ โดยการเก็บข้อมูลไว้ที่ C: จากนั้นก็สั่งซ่อนไดว์ฟ C: แค่นั้นยังไม่พอผู้บุกรุกยังสามารถเข้าไดว์ฟ C:ได้โดยการ พิมพ์คำว่า “c:”  See More..

Windows Add-On Installer (ลงโปรแกรม หลังลง Windows แบบไม่ต้องคลิ๊ก)

Windows Add-On Installer (ลงโปรแกรม หลังลง Windows แบบไม่ต้องคลิ๊ก) : โปรแกรม นี้ จะช่วยคุณในการติดตั้งเครื่องคอมพิวเตอร์ใหม่ โดยการลงโปรแกรม จากไฟล์ Setup ที่คุณใส่ไว้ใน Folder โดยอัตโนมัติ ช่วยประหยัดเวลาในการลงเครื่องใหม่ แล้วต้องนั่งเฝ้าหน้าจอ คอยกด Next, Yes, I Agree ต้อนรับการลงเครื่องใหม่สำหรับ Windows 7!
นอกจากนี้ คุณยังสามารถดาวน์โหลด Addon (nLiteAddon) ที่ใช้ในการ Build แผ่น Windows เอง จาก www.winaddons.com มาให้โปรแกรม WaiV2 ติดตั้งได้อีกด้วย
technique Features (ความสามารถ) :
1. ลงโปรแกรมทั่วไป (80-90%) ในท้องตลาด ได้โดยไม่ต้องคลิ๊ก (ยกเว้นโปรแกรมหนักๆ เช่น Photoshop, Visual Studio, Office)
2. ถ้าเป็นไฟล์ .MSI  See More..

YouTube Downloader (โปรแกรมดูดไฟล์จาก YouTube.com พร้อมทั้ง แปลงเป็นไฟล์สกุลต่างๆ)

YouTube Downloader (โปรแกรมดูดไฟล์จาก YouTube.com พร้อมทั้ง แปลงเป็นไฟล์สกุลต่างๆ) : อีกหนึ่งโปรแกรมเอาใจคนรัก คลิปวีดีโอ ที่เป็นแฟนประจำของ YouTube.com นะครับ เพียงแค่ใส่ URL ของคลิปที่ต้องการเจ้าตัวนี้ก็ทำการดูดออกมาให้ท่านนำไปเก็บไว้บนเครื่องได้ สบายใจเฉิบ ซึ่งเจ้าตัวนี้มีจุดเด่นที่เหนือจากโปรแกรมดูดคลิบ Youtube ทั่วไปแล้วมันยังมีฟังก์ชั่นแปลงเป็นไฟล์ชนิดต่างๆที่สามารถนำไปเปิดได้ ทันที เช่น สำหรับ ipod,iphone,PSP,มือถือ,Windows Media, XVid และ MP3 และที่เด็ดที่สุดมันสามารถเข้าไปล้วงเอาคลิปสำหรับ 18+ ได้อีกด้วยนะครับ
Note : โปรแกรมนี้ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (system Developer) เขาได้แจกให้ ทุกท่านได้นำไปใช้กันฟรี FREE !! นะครับผม โดยท่าน ไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆ ทั้งสิ้น ครับผม โดยท่านสามารถที่จะติดต่อกับทาง ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ทาง E-Mail : biennesoft@yahoo.com (ภาษาอังกฤษ) นะครับผม …
English Description : It”s  See More..

นุ่น วรนุช : ScreenSaver working woman

นางแบบ : วรนุช วงษ์สววรค์
นิตยสาร : สุดสัปดาห์
ปีที่ : 27
ฉบับที่ : 633
ประจำวันที่ : 16 JUN 2009
นางเอกสาวสวย ที่สาวๆทั้งประเทศอิจฉา นุ่น-วรนุช วงษ์สววรค์ เพราะนอกจากความสวย น่ารัก มากความสามารถแล้ว เธอกำลังเป็นผู้หญิงที่โชคดีที่สุดคนหนึ่ง เพราะกำลังเป็นว่าที่เจ้าสาวของหนุ่ม ต๊อด-ปิติ ภิรมย์ภักดี วันนี้มาพร้อมน้องหมาน่ารัก ถ่ายแฟชั่นให้กับ นิตยสาร สุดสัปดาห์
วรนุช วงษ์สวรรค์ หรือ นุ่น เป็นนักแสดงที่ได้รับความนิยมคนหนึ่ง เป็นบุตรสาวของ นายปรีชากับนางระเบียบ วงษ์สวรรค์ เกิดเมื่อ 24 กันยายน พ.ศ. 2523 มีพี่น้อง 5 คน จบการศึกษาจาก วิทยาลัยนาฏศิลป และศึกษาต่อระดับอุดมศึกษาที่ มหาวิทยาลัยราชภัฏสวนดุสิต คณะวิทยาการจัดการ โปรแกรมนิเทศศาสตร์ภาคสมทบ เคยคบหาดูใจอยู่กับ เขตต์ ฐานทัพ เป็นเวลา 7 ปี  See More..

โปรแกรม เช็คเครือข่ายเบอร์มือถือ (PhoneNetworkCheck)

โปรแกรม เช็คเครือข่ายเบอร์มือถือ (PhoneNetworkCheck) : เวลาสมัครใช้โปรโมชันที่มือถือเครือข่ายต่าง ๆ จะมีเงื่อนไขว่า ใช้สำหรับระบบนี้เท่านั้น แล้วปัญหาก็คือ เราจะรู้ได้อย่างไรว่า เบอร์มือถือที่เราต้องการใช้นั้นโปรโมชันเป็นของเครือข่ายอะไร เช่น AIS, Dtac, True Move (ชื่อเก่าคือ Orange) ฯลฯ ครับ โดย โปรแกรมนี้เอาไว้สำหรับเช็คระบบเครือข่ายมือถือที่ต้องการ ว่าเบอร์นี้ใช้ระบบอะไร เพื่อเป็นข้อมูลในการตัดสินใจเลือกใช้โปรโมชันมือถือต่างๆ … ..
Version 3.5 : มาดูกันนะครับว่า ในเวอร์ชั่นนี้ มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ..
1. แก้ข้อผิดพลาดในบางส่วนให้ทำงานดีขึ้น
2. เพิ่มเบอร์โทรใหม่อีกกว่า 2.5 ล้านเลขหมาย
3. เพิ่มความสามารถดูดวงเบอร์มือถือ
3.1 ทายนิสัยจากหมายเลขโทรศัพท์
3.2 ตรวจสอบอิทธิพลของหมายเลข โทรศัพท์จากดวงดาว และอิทธิพลตัวเลข
3.3 ตรวจดูความหมายเลข รวมของเบอร์โทรศัพท์ ตามหลักเลขศาสตร์
3.4 ดูดวงจากเบอร์โทรศัพท์ โดยวิเคราะห์ตามหลักการ เลขศาสตร์
Version 3.0 : มาดูกันนะครับว่า ในเวอร์ชั่นนี้ มีการปรับปรุง เปลี่ยนแปลงอะไรบ้าง ..
1.  See More..

โปรแกรม ระบบบัญชี ครัวเรือนอย่างง่าย

โปรแกรม ระบบบัญชี ครัวเรือนอย่างง่าย : โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรม ระบบบัญชีแบบครัวเรือน อย่างง่ายๆ ที่มีหน้าที่เอาไว้ ใช้ในการบันทึกบัญชีรายรับรายจ่ายประจำวันครับ เพื่อให้การเงินของคุณสามารถควบคุมได้ และรับรู้รายรับ รายจ่าย ส่วนตัวที่ใช้ไปในชีวิตประจำวันแต่ละวัน ได้ครับ … .. .
Version 5.0 : โปรแกรมเอาไว้สำหรับจดบันทึกรายรับรายจ่ายแต่ละวัน โดยเพิ่มเติมความสามารถ บางอย่างที่จำเป็น และแก้ไขสิ่งที่ผิดพลาด ที่เกิดขึ้นใน เวอร์ชั่นที่ผ่านมา (4.0)
Version 4.0 : โปรแกรมเอาไว้สำหรับจดบันทึกรายรับรายจ่ายแต่ละวัน โดยเพิ่มเติมความสามารถ บางอย่างที่จำเป็น ไว้ มากมายสำหรับในเวอร์ชั่น 4.0 นี้
Version 3.0 : สำหรับใน Version นี้ได้ทำการ อัพเดท ไฟล์ Help และ เพิ่ม หน้าจอในการ แสดงรายการหนี้สินประจำเดือนและประจำวัน เปลี่ยนหน้าตา นิดหน่อย แต่ยังคงฟรี (สงสัยต่อไปอาจจะไม่ฟรีแล้วครับพี่น้องครับ) …
Version 2.0 :  See More..

โปรแกรม แปลไทย (Thai Translator)

โปรแกรม แปลไทย (Thai Translator) : โปรแกรมนี้ก็เป็น โปรแกรมที่จะช่วยให้คุณ แปลภาษาอังกฤษเป็นภาษาไทย ได้ทั้งย่อหน้าภายในเวลาเดียวกัน มีการแบ่งหมวดหมู่ของคำศัพท์ ที่แตกต่างกันทั้ง ศัพท์คอมพิวเตอร์ วิศวกรรม ธุรกิจฯลฯ ด้วยรูปแบบที่ใช้งานง่าย เหมาะสำหรับผู้ที่ต้องอ่าน ภาษาอังกฤษจาก Website หรือจากสื่อต่างๆในคอมพิวเตอร์เป็นประจำ โปรแกรมนี้ อาจจะไม่แปลได้ถึง 100% นัก แต่ก็ช่วยเหลือคุณในการแปลได้ถึง 80% โดยมีคำศัพท์มากกว่า 20,300 คำ … .. . ด้วย กันเหมาะสำหรับ บุคลทั่วไปและ นิสิตนักศึกษาที่ต้องการศึกษาภาษาอังกฤษอีกด้วย นะครับก็ถือได้ว่าเป็น โปรแกรมตัวนึงที่มีประโยชน์อย่างมากๆ เลยนะครับผม … .. .
program Features : เราลองมาดูความสามารถ ของโปรแกรมนี้กันแบบละเอียดกันดูนะครับ ..
1. แปลข้อความ อังกฤษเป็นไทย
2. จำนวนคำศัพท์ 20,300 คำ
3. มีความผิดพลาดต่ำในการจัดเรียงสัญลักษณ์
4. พิมพ์คำศัพท์เพิ่มได้
5. แปลเว็บ ได้  See More..

Visual basic 6.0 Runtime Module

Visual simple 6.0 Runtime Module : โปรแกรมนี้ถือได้ว่ามีความจำเป็นกับผู้ที่จะ Download โปรแกรมไทย ไปใช้มากครับเพราะว่าโปรแกรมเมอร์ที่เขียนโปรแกรมโดย Visual simple 6 มีความจำเป็นอย่างยิ่งที่จะต้องใช้โปรแกรมตัวนี้เป็นอย่างมากครับผม มีเนื้อที่ประมาณ 1 MB. กว่าๆ เท่านั้นเองครับ อันนี้ผมไม่ได้เน้นที่โปรแกรมไทยอย่างเดียวนะครับ อาจจะเป็นโปรแกรมเมืองนอกด้วยก็ได้ครับซึ่งถ้า Download จากใน Thaiware.com แล้วใน File Description เราจะมีการแจ้งให้ทราบครับถ้าโปรแกรมไหน ต้องการ ใช้โปรแกรมนี้หรือไม่ ครับ … แต่ทางที่ดีแล้วก็ควรดาวน์โหลดเก็บเอาไว้ในเครื่องก่อน ก็ไม่ได้เสียหายอะไร นี่ครับ ถูกมั้ย อิอิ …
Note : และแน่นอนครับ โปรแกรมนี้ ทางบริษัท ผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ แจกให้ท่านเอาไป ติดตั้งในเครื่องคอมพิวเตอร์ ของท่าน FREE เลยครับท่าน ….
From : Microsoft Corp.
Version : SP6
Update :  See More..

PDF2WORD (โปรแกรม แปลงไฟล์ เอกสาร PDF ไปเป็น Word)

PDF2WORD (โปรแกรม แปลงไฟล์ เอกสาร PDF ไปเป็น Word) : โปรแกรม PDF2WORD โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่ในการแปลงเอกสาร Adobe Acrobat Reader 6.0 หรือ ต่ำกว่า มาเป็นเอกสาร Microsoft Word ในรูปแบบ RTF (Rich Text Format) ซึ่งจะทำให้คุณสามารถแก้ใข หรือเปลี่ยนแปลง ได้ ..
Outstanding Features (ความสามารถที่เด่นๆ ของโปรแกรมนี้) : สำหรับ คุณสมบัติที่เด่นๆ ของเจ้าตัวโปรแกรมนี้ก็มีอยู่ดังต่อไปนี้ครับ …
1. โปรแกรมนี้สามารถ แปลงเอกสาร PDF เป็น Microsoft Word (RTF)
2. ผู้ใช้ไม่จำเป็นต้องมี MS Word หรือ Adobe acrobat Reader ติดตั้งในตัวเครื่อง ก็สามารถใช้ได้ …
3.  See More..

ดาวน์โหลด cFosSpeed 5.01 Build 1606

cFosSpeed อีกหนึ่งสุดยอดโปรแกรมในการเร่งสปีดและปรับแต่ง ความเร็วในการเล่นอินเทอร์ โดยปกติถ้าเราไม่ทำการตั้งค่าอะไรความเร็วอินเทอร์เน็ตที่เราใช้ก็จะเป็นแบบ ปกติ แต่ว่าถ้าสวมเจ้าโปรแกรม cFosSpeed นี้ลงไปด้วยหละก็คุณจะเห็นความแตกต่างของความเร็วในการเล่นอินเทอร์มากขึ้น
cFosSpeed is genuinely a Traffic Shaping driver for DSL modems and routers.
Net acceleration and advanced Traffic Shaping for: USB DSL Modems, Routers and LAN DSL Modems.
Here are several major features of cFosSpeed :
· perfect for on the web gamers!
· Extended Traffic Shaping for DSL modems, cable modems routers
· Highly responsive when  See More..

ดาวน์โหลด Rainlendar 2.7 Beta 86

Rainlendar เป็นโปรแกรมสำหรับหน้าจอ Desktop ปฏิทินสำหรับเตือน และบันทึกความจำ Event ต่าง ๆ จะไม่ให้คุณพลาดทุกการติดต่อ โปรแกรมมีขนาดเล็กกระทัดรัด อีกทั้งยังฟรีรูปแบบโปรแกรมออกแบบสีสันสดใสดี ต้องลองกันดูเอง
Rainlendar is extremely a customizable calendar that displays the current month. It's a very lightweight application that doesn t use a lot system resources or take a lot space on your desktop.
* little and lightweight
* different sort events can have different appearence
* Supports Windows transparency
* Synchronizes events  See More..

ดาวน์โหลด Fresh View 7.88

Fresh View โปรแกรมขนาดจิ๋ว โปรแกรมเดียวเจ๋งเข้าท่าดีเหมือนกัน แค่คุณมีโปรแกรมนี้โปรแกรมเดียวในเครื่องเท่านั้นสามารถเปิดไฟล์ได้มากกว่า 86 ชนิด ไม่ว่าจะเป็นไฟล์ประเภทรูป กราฟิก วิดีโอ เสียง ออดิโอ ซึ่งถือว่าคุ้มสุดคุ้มจริง ๆ โปรแกรมแจกฟรีครับโหลดกันเลย
Fresh View is quite a free software designed to help you organize and view multimedia files (images, audio, and video). It provides you the ability to watch movies, listen to music, and view graphics in a slide show. Image files in a  See More..

ดาวน์โหลด Google Chrome 4.0.302.2 Beta

แหมจะว่าไปแล้วบราวเซอร์ค่ายดัง ๆ นี่ก็ติดเบต้านานเหมือนกันนะ ล่าสุดออกมาอัปเดทเวอร์ชั่นเบต้าอีกแล้ว เว็บเบราว์เซอร์ใหม่สำหรับ Windows, Google Chrome คือเบราว์เซอร์ที่รวมการออกแบบที่เรียบง่ายเข้ากับเทคโนโลยีที่ซับซ้อนเพื่อ ทำให้เว็บรวดเร็วขึ้น ปลอดภัยขึ้น และใช้งานง่ายขึ้น..
เริ่มต้นระบบทันที
Google Chrome เปิดใช้งานได้ในชั่วพริบตา
โหลดเร็ว
Google Chrome โหลดหน้าเว็บได้อย่างรวดเร็ว
ค้นหาทันใจ
ค้นหาเว็บได้ทันทีจากแถบที่อยู่
Google Chrome can be a browser that combines a minimal design with sophisticated technology to make the internet faster, safer, and easier.
One box for everything
kind within the address bar and get Tips for both search and Net pages.
Thumbnails of your top  See More..

ดาวน์โหลด SeaMonsignificant 2.0.2

SeaMonsignificant หลุด Beta ออกมาให้ใช้แล้ว โปรแกรมแจกฟรีจากค่าย Mozilla โปรแกรมนี้เป็นได้ทั้งเว็บบราวเซอร์ท่องเน็ตได้ด้วยและเป็นทั้ง Webmail สามารถเชื่อมต่ออีเมล์ เช็คเมล์ต่าง ๆ ของคุณได้ ความสามารถของบราวเซอร์มีการป้องกัน Popup โฆษณาต่างๆ ได้ดี และความสามารถเพิ่มเติมอันนี้ผู้ใช้งานต้องลองกันเอง..
SeaMonsignificant is genuinely a web-browser, advanced e-mail and newsgroup client, IRC chat client, and HTML editing made simple all your Net Specifications in one application.
* Tabbed browsing offers you a far better method to surf the net. You no longer  See More..

ดาวน์โหลด Firefox 3.6

คลอดออกมาซะทีกับเวอร์ชั่นใหม่ 3.6 ที่ปรับปรุงไปหลายชุด ถ้าพูดให้บ้านๆหน่อย Firefox ก็คือโปรแกรมที่ใช้ในการท่องอินเทอร์เน็ต ท่องเว็บไซต์ต่างๆ เหมือนกับ Net Explorer นั่นล่ะ แต่ทำไมช่วงนี้ถึงมีกระแสกล่าวขวัญจนเป็นที่สั่นสะเทือนไปทั้งวงการ วันนี้พวกเราจะมาหาคำตอบกัน ด้วยเหตุผล 3 ข้อ ที่ทั่วโลกให้การยอมรับว่า .
the net is all about innovation, and Firefox sets the pace with dozens of new features to deliver a faster, far more secure and customizable World wide web browsing experience for all.
User Experience. The enhancements to Firefox provide the correct possible browsing  See far more..

Animated Wallpaper Maker วอลเปเปอร์เคลื่อนไหวได้สำหรับ XP

Animated Wallpaper Maker 2.0.0 โปรแกรมเสริมแต่งความสวยงามให้กับวอลเปเปอร์ (Wallpaper) หรือภาพพื้นหลังหน้าจอคอมพ์ของเรา…ด้วยการสร้างภาพเคลื่อนไหวขึ้นจากภาพที่เรามีอยู่ (จากภาพถ่ายหรือภาพสวยๆ) แล้วนำมาทำเป็น Wallpaper ไว้ที่หน้าจอ.
และเมื่อเราทำเสร็จ และเปิดใช้งาน…หากถึงช่วงเวลาใด เวลาหนึ่ง มันก็จะสลับหมุนวนแสดงภาพเหล่านั้นไปเรื่อยๆ อีกทั้งมันยังจะแสดงเอ็ฟเฟ็กในภาพเหล่านั้นออกมาได้ด้วยครับ (เราเซ็ตอัพได้) เพื่อให้การแสดงผลไม่ซ้ำซากจำเจจนเกินไปครับ.
With Animated Wallpaper Maker you can turn any photo into a beautiful animated background for your desktop. These animated backgrounds can replace your fundamental wallpaper and will breathe new life into your desktop. you can animate any envision you  See More..

Clock-on-Desktop โปรแกรมโชว์นาฬิกา ไว้ที่หน้าจอคอมพ์

Clock-on-Desktop 2010.2 โปรแกรมนาฬิกาบนหน้าจอคอมพ์ รูปใหญ่ได้ใจ มีหน้ากาก ให้เลือกหลากหลายแบบ สามารถตั้งเวลาเตือน (ขณะกำลังนั่งทำงานอยู่หน้าจอ) เหมาะสำหรับคนที่ขี้ลืมเวลาอยู่กับคอมพิวเตอร์นานๆ
Clock-on-Desktop is an easy-to-use yet comprehensive and customizable desktop clock. It has a rich set of options and managements and this clock will look fine on your desktop.It can display unlimited distinctly searching clocks in distinct GMT timezones. every clock can show any timezone you require. It has  See More..

TotalEdit 5.3

TotalEdit เป็นโปรแกรม Text Editor เหมือนพวก Notepad เหมาสำหรับงานแก้ไขโค้ด HTML หรืองาน Text ต่าง ๆ ถ้าใครไม่ชอบ Notepad ที่ติดมากับวินโดว์ ลองมาใช้ตัวนี้แล้วจะติดใจ
TotalEdIt's a powerful notepad replacement and text editor. Packed full of features to assist everyone from Office workers, journalists by way of to programmers and Web site editors.
It's perfect for editing Web sites (including PHP, HTML, Javascript, Ruby, JSP), file  See More..

ดาวน์โหลด FlashGot 1.2.1.10

FlashGot เป็น ปลั๊กอินสำหรับบราวเซอร์ Mozilla/Firefox/Thunderbird ใช้เป็นตัวจัดการ การดาวน์โหลดไฟล์ต่าง ๆ บนอินเทอร์เน็ต สามารถที่จะเลือกได้ว่าจะโหลดกับโปรแกรมใด เช่น FlashGet, Free Download Manager, Fresh Download, GetRight, HiDownload, InstantGet, World wide web Download Accelerator, LeechGet และอื่น ๆ อีกเพียบคอดาวน์โหลดต้องมีครับ
FlashGot is really a free Mozilla/Firefox/Thunderbird extension, meant to handle single and large ( all and option ) downloads with many external Download Managers. FlashGot is really a Mozilla extension that handles downloads with  See More..

ดาวน์โหลด Fresh HTML 3.42

Fresh HTML โปรแกรมสำหรับ Webmaster อีกตัว เป็นโปรแกรมสำหรับช่วยเขียน HTML ได้เป็นอย่างมีเครื่องสำหรับช่วยสร้างโค้ด html ได้เกือบทุกฟังก์ชั่น ทุกแท็กเลยก็ว่าได้ เอาเป็นว่ามันสะดวกต่อการเขียนมากครับ ใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก น่าจะเป็นอีกทางเลือก ที่น่าสนใจ ที่สำคัญ งานนี้ฟรีครับผม
Fresh HTML is actually a software to make and edit pages for the world wide web. Its “WYSIWYG” (what you see is what you get) interface makes editing HTML pages as simple as making use of your favorite word processor. Its  See More..

MPlayer (2010-01-23)

Mplayer โปรแกรมเล่นวีดีโอไฟล์ทั่วไป เล่นได้มากกว่า 190 นามสกุล สามารถโหลดมาใช้งานได้ฟรี เพราะเป็น Open Source และ เป็นโปรแกรมที่ได้รับรางวัล Open Source ยอดเยี่ยมด้วย รองรับหลายภาษาและทำงานบนวินโดว์ได้ทุกรุ่น
The MPlayer for Windows package contains the most recent builds of MPlayer for the Windows platform as well as SMPlayer and MPUI
MPlayer for Windows provides native support for far more than 192 Video and 85 Audiocodecs.
For maximum performance, the installer includes optimized  See far more..

Avast Free Antivirus 5.0.396

โปรแกรมป้องกันไวรัสอีกตัวที่มีการป้องกันไม่แพ้โปรแกรมแอนตี้ไวรัสตัว อื่น ๆ สำหรับโปรแกรม Edition นี้แจกให้ดาวน์โหลดฟรี โดยความสามารถโดยรวมคือ การอัพเดทไวรัสแบบอัตโนมัติ ป้องกันการเข้าเว็บที่มีพวก Spyware หรือ Malware ต่าง ๆ แฝงตัวอยู่ ตรวจจับไวรัสและฆ่าโดยทันทีที่พบ และความสามารถอื่น ๆ ต้องทดสอบกันเอง
avast! Free Antivirus is ideal for folks who send e-mails and surf Popular websites. avast! is a package of applications that aim to Protect your computer from a prospective virus infection or other malware threat. If you  See More..

วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

i Screen Recorder 8.0.0.2010

i Screen Recorder 8.0.0.2010 โปรแกรมบันทึกการเคลื่อนไหวต่างๆ ที่แสดงผลออกที่จอภาพ แล้วแปลงออกมาเป็นคลิปวิดีโอซึ่งนิยมใช้กันมาก ตาม CD สื่อการสอนต่างๆ ที่เราเคยซื้อมาดูกันนั่นเองครับ โปรแกรมนี้ใช้งานได้ฟรี 7 วัน โดยไม่มีโลโก้ของเจ้าของซอฟแวร์มารบกวนขณะใช้งาน จึงทำให้การบันทึกวิดีโอเพื่อใช้สอนการต่างๆ นั้นเสมือนจริงมากครับ
i Screen Recorder is truly a powerful, yet full-featured screen record tool that allows you to easily capture and annotate anything on the screen including windows, objects, menus, full screen, rectangular/freehand regions as well as scrolling windows/Internet pages, and  See More..

SuperRam 6.1.25.2010

SuperRam โปรแกรมปรับแต่งแรมของเครื่องคุณให้ทำงานโดยเต็มประสิทธิภาพ เร่งสปีดแรมให้ทำงานได้เร็วขึ้นกว่าเดิม โปรแกรมใช้งานง่าย โปรแกรมนี้จะแบ่งแรมให้ท่านใช้โดยอัตโนมัติหากเครื่องท่านมีการทำงานช้ากว่า ปกติหรือที่แรกว่า ฟรีแรม นั่นเอง.. ลองเล่นกันดูนะครับ
SuperRam could be a tool for all which allows you to keep and Manage memory the best way. By managing your computer s memory you will gain technique performance and computer speed never seen before. No modifications to your hardware are made and all adjustments and settings are done  See More..

Core FTP LE 2.1 (Build 1637) – โปรแกรมอัพโหลดไฟล์

ฟรีโปรแกรม FTP client ที่เน้นเรื่องความปลอดภัยของ ข้อมูลเป็นหลัก ซึ่งได้รวมเราคุณสมบัติต่างๆ ทั้ง SFTP (SSH), SSL, TLS, IDN และเพิ่มความง่ายด้วยการ สนับสนุนให้อ่านและแก้ไขไฟล์จากฝั่งเซิร์ฟเวอร์ และสามารถ Drag Drop เพื่อโอนย้ายไฟล์ได้สะดวก
Core FTP LE free Windows software that includes the client FTP features you need. Features like SFTP (SSH), SSL, TLS, IDN, browser integration, site to site transfers, FTP transfer resume, drag and drop support, file viewing  See More..

FileZilla 3.3.1 – โปรแกรมอัพโหลดไฟล์

ฟรีโปรแกรม FTP client อีกตัวจากค่าย Mozilla สนับสนุนทั้ง SSL, SFTP เพื่อความปลอดภัยในการใช้งาน สามารถดาวน์โหลดได้ต่อ (capacity resume if the server support) และง่ายด้วยการ Drag Drop นอกจากนี้ยังสนับสนุนการทำงานกับหลายภาษา..
FileZilla Client is extremely a rapidly and reliable cross-platform FTP, FTPS and SFTP client with much of useful features and an intuitive graphical user interface.
Among others, the features of FileZilla incorporate the following:
* straightforward to use
*  See More..

Any Video Converter 3.03 – โปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์วิดีโอ

โปรแกรม Any Video Converter 3.03 เป็นโปรแกรมสำหรับแปลงไฟล์วิดีโอ แบบต่าง ๆ ตัวโปรแกรมใช้งานง่าย การแปลงไฟล์รวดเร็ว ไฟล์ที่รองรับการแปลงอาทิเช่น DivX, XviD, MOV, rm, rmvb, MPEG, VOB, DVD, WMV, AVI to MPEG-4
Any Video Converter is an All-in-One video converting tool with easy-to-use graphical interface, rapidly converting speed and fairly good video quality. It allows you to effortlessly convert video files between equite format! It can  See More..

Thai Typing Tutor : โปรแกรมฝึกพิมพ์ภาษาไทย

Thai Typing Tutor : เห็น โปรแกรมนี้แล้วอย่านึกว่าเป็นแค่โปรแกรมฝึกพิมพ์ภาษาไทยธรรมดานะครับ แต่ที่น่าภูมีใจกว่านั้นคือโปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่สร้างโดย ฝรั่ง ซะด้วย ซึ่งเค้าเขียนโปรแกรมขึ้นมาเพื่อใช้ฝึกในการฝึกพิมพ์ภาษาไทยบนคอมพิวเตอร์ ซึ่งโปรแกรมนี้จะช่วยให้คุณฝึกพิมพ์ได้แม้ว่าจะคุณจะไม่มีคีย์บอร์ดภาษาไทย เลยก็ตาม โดยจะมีคีย์ภาษาอังกฤษช่วยบอกปุ่มแทนได้ และยังมีบทเรียนให้ฝึกหัดตั้งแต่เริ่มต้น จนไปถึงประโยคที่ยากๆได้ แถมยังมีการเก็บบันทึกสถิติความถูกต้องในการพิมพ์ไว้อีกด้วย ขนาดฝรั่งยังอยากพิมพ์ไทยเก่งๆแล้ว อย่างงี้คนไทยอย่างเราจะน้อยหน้าไม่ได้แล้วนะครับ
โปรแกรมนี้เป็น FreeWare ท่านสามารถนำไปใช้ได้โดยไม่ต้องเสียค่าใช้จ่ายใดๆๆ ทั้งสิ้นครับ
Description : Teach and equite yourself to type Thai, even without having a thai significantboard! The technique will give hints to which equivalent significant on an English significantboard you require to press. View graph/statistics on your past  See More..

Camfrog Video Chat 5.4.231 – โปรแกรม สนทนาในรูปแบบวีดีโอ

Camfrog Video Chat : สำหรับโปรแกรมนี้ขาแชทคงไม่ต้องบอกกันมากนะครับ สำหรับเจ้าโปรแกรม สนทนาในรูปแบบวีดีโอ ตัวนี้ ที่เคยเป็นข่าวใหญ่โตมาแล้ว แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนน้อยของมันนะครับที่เอาไปใช้ในทางที่ผิด ทั้งที่ โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติดีมากๆเลยครับ สามารถใช้ในการ Video Conference ได้แบบเนี้ยนสุดๆ สามารถส้รางห้องสนทนาโดยมีผู้ใช้ได้มากถึง 1,000 คน  สุดยอดมากๆเลยครับตัวนี้ ใช้ได้ทั้งเรื่องงาน และเพื่อความบันเทิง
โปรแกรมนี้ มีคุณสมบัติเป็น Shareware นะครับ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (method Developer) เขาได้ท่านได้นำไปใช้กันก่อน ในบาง ความสามารถ (Feature) ของโปรแกรม นะครับผม หาก ถ้าท่านต้องการจะใช้ต่อกันในแบบ ตัวเต็มๆ (Full Version) หรือ แบบไม่มี การจำกัดเวลา (No Time Limit) ละก็ ท่านจะต้อง เสียค่าลงทะเบียน (Register) เป็นเงินจำนวน $49.00 ครับ .
Camfrog Video Chat  See More..

Tipard iphone Software Pack 4.1.10 – โปรแกรมแปลงไฟล์เพื่อนำมาใช้งานในเครื่องมือถือ iPhone

Tipard iphone Software Pack : โปรแกรมที่รวบรวมโปรแกรมที่ใช้สำหรับแปลงไฟล์เพื่อนำมาใช้งานในเครื่องมือถือ iPhone ไว้ด้วยกัน ทั้งแปลงไฟล์จากแผ่น DVD ลงบนเครื่อง iPhone โอนย้านข้อมูลบนเครื่อง iPhone และสร้างเสียงเรียกเข้า Ringtone บนเครื่อง iPhone มารวมไว้ด้วยกัน เรียกได้ว่าไม่โหลดไม่ได้แล้วครับ
Note : โปรแกรมนี้ มีคุณสมบัติเป็น Shareware นะครับ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (method Developer) เขาได้ท่านได้นำไปใช้กันก่อน ในบาง ความสามารถ (Feature) ของโปรแกรม นะครับผม หาก ถ้าท่านต้องการจะใช้ต่อกันในแบบ ตัวเต็มๆ (Full Version) หรือ แบบไม่มี การจำกัดเวลา (No Time Limit) ละก็ ท่านจะต้อง เสียค่าลงทะเบียน (Register) เป็นเงินจำนวน $39.00 ครับ ..
 See More..

MySQL 5.1.43 – ระบบจัดการฐานข้อมูลโดยใช้ภาษา SQL

MySQL เป็นระบบจัดการฐานข้อมูลโดยใช้ภาษา SQL. แม้ว่า MySQL เป็นซอฟต์แวร์โอเพนซอร์ส แต่แตกต่างจากซอฟต์แวร์โอเพนซอร์สทั่วไป โดยมีการพัฒนาภายใต้บริษัท MySQL AB ในประเทศสวีเดน โดยจัดการ MySQL ทั้งในแบบที่ให้ใช้ฟรี และแบบที่ใช้ในเชิงธุรกิจ MySQL เป็นที่นิยมใช้กันมากสำหรับฐานข้อมูลสำหรับเว็บไซต์
MySQL Community Edition is very a freely downloadable version of the world s most Well-liked open source database that's supported by an active community of open source developers and enthusiasts.
MySQL delivers organization features, including:
* Partitioning to improve performance and management  See More..

MSN Plus 4.83.372 – โปรแกรม เพิ่มความสามารถให้กับ MSN

Messenger Plus Live ! MSN Plus (โปรแกรม เพิ่มความสามารถให้กับ Windows Live Messenger อีกเพียบ) : โปรแกรมนี้เป็นโปรแกรมที่มีหน้าที่เอาไว้ในการช่วยเพิ่ม ความสามารถ ลูกเล่น และ สีสัน ต่างๆ ให้กับ โปรแกรม Microsoft Windows Live Messenger (สำหรับท่านที่ใช้ MSN 8) โปรแกรมแชตยอดฮิต และมาแรงที่สุดกันในตอนนี้ครับ โดย สิ่งที่เพิ่มเข้ามาหลังจากลงเจ้าตัวโปรแกรมนี้ก็มีมากมายครับ อาทิเช่น ความสามารถในการเก็บ Log File หรือ สิ่งที่ท่านพูดครับ เช่นท่านพูดกับเพื่อน พูดกับแฟน พูดกับญาติพี่น้อง เมื่อใด วันใด มันก็จะเก็บใส่เป็นไฟล์เอาไว้ แยกให้เสร็จสรรพเรียบร้อยครับ หรือจะเป็น สีสันในการเปลี่ยนสีของฟ้อนต์ อะไรต่างๆ นี่ก็สามารถเพิ่มหรือเปลี่ยนได้หลากหลายมากขึ้นครับ
นอกจากนี้แล้ว ความสามารถที่โดดเด่นอีกอย่างของเจ้าตัวนี่ก็คือ มันมีระบบช่วยให้ท่าน แอบซ่อน ข้อความของการสนทนา (Conversation Dialog) อย่างรวดเร็ว  See More..

ATI Catalyst Drivers for Windows XP/2003 v10.1 – ไดรเวอร์ ATI

MD s award-winning ATI Catalyst graphics ซอฟต์แวร์ การ กำหนด ค่า HD วิดีโอ ให้ ควบคุม ประสิทธิภาพ และ คุณภาพ ของ ภาพ กับ ATI Radeon ™ โปรเซสเซอร์ กราฟิก. ไดรเวอร์ ATI ตัว เร่ง ให้ มี เสถียรภาพ และ ประสิทธิภาพ ดัน ขีด จำกัด ของ นวัตกรรม กับ ผู้ ใช้ ขั้น สูง-oriented คุณสมบัติ.
AMD s award-winning ATI Catalyst graphics and HD video configuration software provides unprecedented  See More..

Comodo World wide web Security 3.14.130099.587 – ฟรี Antivirus

Comodo Web Security เป็นฟรี สแกนไวรัส ที่ต้องลองใช้ อัพเดทผ่าน Web ฟรี หากมี file ที่ต้องสงสัย สามารถนำไปตรวจสอบกับทางเว็บไซต์ได้ มี Firewall ในตัว สร้าง Profile แต่ละแบบในการ Scan ได้ และคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมาก
Comodo Web Security delivers 360?protection against internal and external threats by combining a powerful Antivirus protection, an organization class packet filtering firewall, and an advanced host intrusion prevention system called Defense+. Developed  See More..

CPE17 Autorun Killer 1.8.0 bulid 1410 – โปรแกรมกำจัดไวรัสพวก Autorun และไวรัสต่างๆที่มากับ Flash Drive

CPE17 Autorun Killer (AntiAutorun) : สำหรับ เจ้าตัว โปรแกรมนี้สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของไวรัสที่ใช้ Flash หรือ Thumb drive เป็นหลัก ซึ่งต้องใช้ควบคู่กับ AntiVirus Software โปรแกรมสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้ง RegEdit, Task Manager, Folder option และการกระทำต่างๆ รวมทั้ง Title Bar ของ Internet Exploer (IE) และนอกจากนี้ แก้ Hacked by ได้ด้วย ปิด Auto Run แบบ ถาวร อัตโนมัติ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก และก็ป้องกันแบบถาวร ไม่ต้องอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสบ่อยๆ
technique Feature
-โปรแกรมนี้สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของไวรัสที่ใช้ Flash หรือ Thumb drive หรือ เป็นหลัก ซึ่งต้องใช้ควบคู่กับ antivirus software
- ป้องกันปัญหาที่ต้นเหตุ  See More..

CachemanXP 2.0 – โปรแกรมปรับแต่งคอมพิวเตอร์ให้ทำงานเร็วขึ้น

CachemanXP เป็นโปรแกรมในลักษณะ Tuneup Utility สำหรับปรับแต่งค่าต่างๆ ของระบบให้ทำงานได้เสถียรมากขึ้น มีผลทำให้คอมพิวเตอร์ของท่านทำงานได้รวดเร็วกว่าเดิม โดยใช้หลักการ Recovering RAM และปรับแต่งค่าตัวเลขต่างๆ ของระบบ! .. เพียง 1 Click! ก็สามารถ Tuneup ให้ท่านได้ง่ายๆ เลยครับผม
CachemanXP is really a Windows tuneup utility designed to improve the speed and stability of your computer by optimizing caches, recovering RAM and fine tuning several method settings. Oneclick-Optimization makes it suitable for novice and  See More..

uTorrent 2.0 Build 17920 – โปรแกรมโหลดไฟล์แบบ P2P

uTorrent 2.0 เป็นโปรแกรมโหลดไฟล์แบบ P2P หรือโปรแกรมโหลด bit นั้นเอง file มีขนาดเล็ก ไม่กินทรัพยากรเครื่อง รองรับมากกว่า 40 ภาษา และมีภาษาไทยอยู่ด้วย การใช้งานง่าย ไม่ซับซ้อน โหลด bit ได้เร็วและแรง
µTorrent is actually a small and really Popular BitTorrent client.

Micro-Sized Yet Feature Filled

Most of the features present in other BitTorrent clients are present in µTorrent, including bandwidth prioritization, scheduling, RSS auto-downloading and Mainline DHT (compatible with BitComet). Additionally,  See More..

OpenOffice 3.2.0 RC5 – โปรแกรม Office

โปรแกรม OpenWorkplace ที่มีหน้าที่ทุกอย่างแทบจะเหมือนกัน Microsoft Workplace เลยก็ว่าได้เป็นทางเลือกสำหรับผู้ที่ยังไม่พร้อมที่จะซื้อ MS Workplace ของแท้มาใช้งาน ก็สามารถลองตัวนี้ก่อนได้เลย เพราะฟังก์ชั่นทุกอย่าง การทำงาน การใช้งานแทบจะเหมือนกัน.. อีกอย่างตัวนี้เป็น Open Source สามารถนำไปพัฒนาต่อได้ ทุกอย่างแจกฟรี โปรแกรมทำงานรวดเร็ว ใช้งานง่าย รองรับไฟล์ของ MS Workplace ได้อย่างไม่มีปัญหา
OpenWorkplace.org 3 is the leading open-source Workplace software suite for word processing, spreadsheets, presentations, graphics, databases and more. It's available in many languages and works on all Common computers.
great software
OpenWorkplace.org 3  See More..

FastPictureViewer Pro 1.00 (Build 129) – โปรแกรมดูภาพ

FastPictureViewer Pro 1.00 (Build 129) เป็นโปรแกรมดูภาพ แบบเดียวกับ ACDSee แต่มีขนาดเล็กกว่า ทำงานได้รวดเร็วกว่า เป็นโปรแกรมทีีกำลังได้รับความนิยมอยู่ โปรแกรมมีทั้งแบบ 32 bit และ 64 bit
FastPictureViewer Professional, an image viewer designed for photographers, with the speed and features needed to help you review digital photos faster than ever before.
Highlights:

Instant histogram and EXIF shooting data.
Instant Adobe XMP -compatible rating/tagging.
Instant copy/move of keepers  See More..

Avant Browser 11.7 Build 43 – เว็บ Browser

Avant Browser เป็น เว็บ browser ที่ใช้ engine หรือตัว backfinish เป็น IE แต่ทำ interface ใหม่ ใช้งานง่าย และเป็นเจ้าแรกที่มี Tab ทำให้ไม่ต้องเปลืองหน้า window ใช้งานได้ดี และทำงานเร็วกว่า IE ด้วยซ้ำ..
Avant Browser can be a standalone application designed to expand features provided by Net Explorer. It adds a bunch of features and functionalities to IE and its user-frifinishly interface brings a brand new level of  See More..

Realtek High Definition Audio for Vista\Win 7 2.39 – ไดฟ์เวอร์เสียง

Realtek High Definition Audio drivers ไดฟ์เวอร์เสียงอัพเดทใหม่ สำหรับระบบปฏิบัติการ Window Vista และ Windows 7  This really is the official driver package for Realtek HD Audio Solutions.
It includes all driver files, and the control center for Realtek HD-Audio devices for Windows Vista and Windows 7
Realtek High Definition Audio drivers for Vista.
Audio drivers available for download from the Realtek website  See More..

K-Lite Codec Pack 5.70 Full – โปรแกรมดูหนัง

K-Lite Codec Pack 5.70 Full โปรแกรมดูหนัง ฟังเพลง ได้ทุกนามสกุล ต้องไม่พลาดโปรแกรมนี้เลย ไม่ว่านามสกุลไหน ๆ เราเปิดได้หมด.. โปรแกรมขนาดไม่ใหญ่มาก ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ยุ่งยากเหมือน Windows Media Player ทั่วไป ที่สำคัญ โปรแกรมนี้แจกฟรีครับ
The K-Lite Codec Pack is genuinely a collection of DirectShow filters, VFW/ACM codecs, and tools. Codecs and DirectShow filters are needed for encoding and decoding audio and video formats. The K-Lite Codec Pack is designed as a  See More..

CDBurnerXP 4.2.7.1893 – โปรแกรมเขียนแผ่น

CDBurnerXP โปรแกรมสำหรับเขียนแผ่นข้อมูล CD และ DVD รวมไปถึงสามารถใช้งานได้กับ HD-DVD เป็น Freeware แนบมาพร้อมฟังก์ชั่นที่สามารถสร้างและเขียนอิมเมจไฟล์ในรูปแบบ ISO รองรับการทำงานหลากหลายภาษา และหน้าจอการใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก ลองใช้งานดูแล้วจะติดใจ
CDBurnerXP Pro is very a freeware CD/DVD-Writer system. The system can write CD-R, CD-RW DVD+R/RW DVD-R/RW discs.

main features:
- Write CD-R, CD-RW DVD+R/RW DVD-R/RW discs (as Data, Video and Audio)
- Burn on the fly / Burn-proof
- Supports most IDE, USB, Firewire and  See More..

GOM Player 2.1.21.4846 – โปรแกรมเล่นไฟล์วิดีโอ

GOM เป็นโปรแกรมเล่นเพลง เล่้นไฟล์วิดีโอได้หลายนามสกุล ตัวโปรแกรมมีขนาดเล็ก ใช้งานง่าย เป็นโปรแกรมฟรีที่มีความสามารถไม่แพ้โปรแกรมเสียเงินเลยที่เดียว และสามารถรองรับไฟล์วิดีโอ Codecs ต่าง ๆ ไฟล์ CD VCD DVD
GOM can be a FREE media player with Common audio video codecs built-in.
Codec Finder
GOM Player includes multiple codecs (XviD, DivX, FLV1, AC3, OGG, MP4, H263 and more) so you won t demand to install separate codecs for most videos. For those videos that  See More..

NVIDIA Forceware 196.21 WHQL Vista – ไดฟ์เวอร์กราฟิกยอดนิยม

NVIDIA Forceware ไดฟ์เวอร์กราฟิก NVIDIA เวอร์ชั่นนี้สำหรับ Windows Vista และ Windows 7 ครับ ไดฟ์เวอร์เพิ่มพลังกราิฟิกของคอมพิวเตอร์ของคุณเองไม่ว่าจะเป็นการใช้งานหน้าจอทั่วไป การเล่นเกมส์ 3D ต่าง ๆ มัลติมีเดีย
NVIDIA ForceWare software unleashes the full Power and features in NVIDIA s desktop, gaming, platform, workstation, laptop, multimedia, and mobile products. Delivering a proven record of compatibility, relicapability, and stcapability with the widest range of games and applications, ForceWare software  See More..

Paint.Net Beta 3.53.3688 – โปรแกรมตกแต่งภาพ

Paint.Web โปรแกรมตกแต่งภาพ ตัวเล็ก ๆ จิ๋วแต่แจ๋ว ใครเบื่อ Photoshop ลองหันมาใช้โปรแกรมตัวนี้ดู แล้วจะติดใจ ทางผู้พัฒนาแจกโปรแกรมตัวนี้ฟรี แถมยังเป็น Open Source ให้เอาไปต่อยอดกันได้อีกด้วย
Paint.Web is free image editing and photo manipulation software designed to be employed on computers that run Windows. It supports layers, unlimited undo, distinctive effects, plus a wide variety of useful and powerful tools.
This release fixes a couple of minor bugs plus adds  See More..

CPU-Z 1.53.2 Beta – โปรแกรมตรวจสอบความเร็วซีพียู

CPU-Z 1.53.2 Beta โปรแกรมสำหรับคนที่ชอบ ปรับแต่งคอมพิวเตอร์หรือที่เรียกว่าการ Overclock โปรแกรมนี้จะใช้ในการตรวจสอบว่าซีพียูของเราที่ติดตั้งมาในคอมพ์นั้นมัน ทำงานด้วยความเร็วตามสเปคหรือไม่ (สำรับ การ Overclock เอาไว้ดูความเร็วที่ปรับแต่งไปแล้ว) อีกทั้งมันยังตรวจได้อีกว่าเมนบอร์ดใช้ชิปเซ็ตอะไร ไบออสเวอร์ชั่นไหน พร้อมระบุขนาดของแรมที่เสียบบนเมนบอร์ด ความเร็วของแรม ซึ่งระบุได้ถึงขนาดที่ว่าแรมเสียบไปแล้วกี่แผงเหลืออีกกี่แผงครับ.
CPU-Z 1.53.2 Beta This tool computes the genuine latency of equite cache memory level. Notice thin the reported sizes may well not be the right ones on CPUs that use an special L2 (for example a Duron will report a  See More..

Opera 10.50 Build 3222 Pre-Alpha – เว็บบราวเซอร์

Opera 10.50 Build 3222 Pre-Alpha ท่องเน็ตแบบเร็วและแรง ไม่แพ้เว็บบราวเซอร์อื่น ๆ โปรแกรมออกแบบมาดูดี รองรับภาษาไทย โหลดเว็บได้รวดเร็ว ถ้าเบื่อ เว็บบราวเซอร์ เจ้าอื่น ก็ลองหันมาเล่น Opera ดูครับ ตัวโปรแกรมนี้แจกฟรี
almost certainly the most full-featured Web Power tool on the market, Opera includes tabbed browsing, pop-up blocking, integrated searches and advanced functions like Opera’s groundbreaking e-mail program, RSS Newsfeeds and IRC chat. And given that we know that our users have  See More..

cFosSpeed 5.01 Build 1607 – เพิ่มความเร็ว internet

cFosSpeed อัพเดทโปรแกรมเร่งสปีด Net ใครที่รู้สึกว่า เน็ตที่ใช้อยู่อืด โหลดอะไรก็ไม่ทันใจ ลองลง cFosSpeed ไม่ต้องปรับแต่งอะไร แล้วคุณจะรู้สึกได้ทันทีว่าเน็ตเร็วขึ้น
cFosSpeed is a Traffic Shaping driver for DSL modems and routers.
Net acceleration and advanced Traffic Shaping for: USB DSL Modems, Routers and LAN DSL Modems.
Here are a few significant features of cFosSpeed :
· perfect for on-line gamers!
· Extended Traffic Shaping for DSL modems, cable modems routers
· Highly  See More..

Adobe Flash Player 10.0.45.2 – โปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์มีเดียของ Flash

Adobe Flash Player เป็นโปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์มีเดีย Flash ชนิดต่าง ๆ เช่นพวกไฟล์ .swf, .flv และเป็น plugin สำหรับ FireFox และ บราวเซอร์ IE สำหรับคนที่ใช้ IE เปิดเว็บที่มีการเล่นไฟล์ Flash หากคุณยังไม่ได้ทำการติดตั้งโปรแกรมนี้ก็จะไม่สามารถเล่นไฟล์ ฉะนั้น โปรแกรมนี้จึงควรมีติดเครื่องไว้ดีกว่า ที่สำคัญฟรีจากค่าย Adobe
Adobe Flash Player (formerly Macromedia Flash Player) lets you view the proper animation and entertainment on the Internet. It displays Internet application front-ends, high-impact Internet site user interfaces, interactive on-line  See More..

uTorrent 2.0 – โปรแกรมโหลดไฟล์แบบ P2P

uTorrent 2.0 ออกมาตัวเต็มกันแล้ว สำหรับเวอร์ชั่นใหม่ 2.0 กับโปรแกรมโหลดไฟล์แบบ P2P หรือโหลดไฟล์ Torrent ตามเว็บบิททั่วไป.. คอบิทจะรู้จักกันดี ไฟล์มีขนาดเล็ก ไม่กินทรัพยากรเครื่อง รองรับภาษามากกว่า 40 ภาษา ภาษาไทยก็มีนะ.. อยากโหลดเร็ว โหลดแรง แบบไม่กินทรัพยากรเครื่องต้องลองตัวนี้เลยครับ.
µTorrent is an efficient and feature rich BitTorrent client for Windows sporting a really little footprint. It was designed to utilize as little cpu, memory and space as possible while offering all the functionality expected from  See More..

PrimoPDF 5.0.0.19 ช่วยสร้างไฟล์ PDF

PrimoPDF 5.0.0.19 เป็นโปรแกรมฟรีช่วยสร้างไฟล์ PDF ได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเพียงไม่เกิน 3 คลิกครับ ดาวน์โหลดโปรแกรมไปแล้วให้ติดตั้งโปรแกรม PrimoPDF 5.0.0.19 จากนั้นก็เปิดไฟล์ที่ต้องการแปลงเป็น PDF แล้วกดปุ่มพิมพ์ หรือ Print แล้วเลือกเครื่องเป็นชื่อ PrimoPDF กดปุ่มพิมพ์ OK แค่นี้ก็ได้ไฟล์ PDF ไปใช้งานกันแล้วครับ
PrimoPDF 5.0.0.19
* New Drag and Drop conversion functionality
* Improved Save As functionality
* Performance improvement when loading up PrimoPDF interface
* Improved Append and Overwrite functionality
* Support for Windows 7
* New product Information  See More..

วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

TeamViewer 5.0.7904 – โปรแกรมใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกล

TeamViewer 5.0.7904 เป็นโปรแกรมใช้ในการเชื่อมต่อคอมพิวเตอร์จากระยะไกลตัวหนึ่งที่น่า สนใจ เนื่องจากมีฟีเจอร์ที่ดีและมีระบบความปลอดภัยที่น่าเชื่อถือ ขนาดโปรแกรมไม่ใหญ่มาก.. TeamViewer เป็นโปรแกรม Remote Desktop แบบ One-Stop คือ นอกจากใช้งานในแบบ Remote Support ได้แล้ว ยังสามารถใช้งานในลักษณะ Remote presentation และ Remote administration ได้อีกด้วย ที่สำคัญอีกอย่างคือสามารถใช้งานผ่านทางอินเทอร์เน็ตโดยที่ไม่ต้องทำการคอน ฟิกไฟร์วอลล์ใหม่..
TeamViewer is the fast, basic and friendly remedy for remote access over the net all applications in one single, really affordable module.
Instantly take control over a computer anyexactly where on  See More..

Amazing Photo Editor 7.8.7 – โปรแกรมแต่งภาพขนาดจิ๋ว

Amazing Photo Editor โปรแกรมแต่งภาพขนาดจิ๋ว ฟังก์ชั่นมากมายสำหรับตกแต่งภาพ และโปรแกรมสามารถแปลงไฟล์ภาพได้อีกด้วย ตัวโปรแกรมมีขนาดเล็ก ไม่เปลืองเนื้อที่มาก ใช้ทรัพยากรเครื่องก็น้อย ใครชอบของใหม่ก็ลองโหลดไปเล่นดูครับ
Amazing Photo Editor is very a powerful and easy-to-use photo editor softwares for photo, image editing,viewing. you're able to edit many photos in the same time. Amazing Photo Editor is very also photo/image converter. This photo,image converting, editing software includes 33 amazing effect filters, with which you're able to  See More..

Active Desktop Calendar v7.89 – โปรแกรมปฏิทิน บันทึกนัดหมาย บนหน้าจอ Desktop

Active Desktop Calendar โปรแกรมปฏิทิน บันทึกนัดหมาย บนหน้าจอ Desktop เจ๋งๆ รองรับภาษาไทยชัวร์ เอาไว้ดูวันที่และเวลาได้จากหน้าจอคอม รวมไปถึงออกแบบตารางนัดหมายหรือวันสำคัญได้ มีประโยชน์ครับ
This really application is really a software calendar with appointments notes, tasks, alarms and contacts that delivers seamless integration and interactivity with the desktop background. you're able to organize your data in layers and share them with other individuals on a local location network.
The method can integrate  See More..

HD Tune Pro 4.01 – โปรแกรมตรวจสอบประสิทธิภาพ difficult Disk

HD Tune Pro 4.01 โปรแกรมตรวจสอบประสิทธิภาพ difficult Disk เหมาะกับท่านที่ต้องการวัดความผิดปกติของฮาร์ดดิสก์ในกรณีที่พบว่า ฮาร์ดดิสก์ท่านทำงานช้าผิดปกติจริงๆ หรือไม่  และสามารถสแกนหาพื้นที่ error ใน HDD ได้อีกด้วย
HD Tune Pro could be an extended version of HD Tune which includes many new features such as: write benchmark, secure erasing, AAM setting, folder usage view, disk monitor, command line parameters and file benchmark. HD Tune Pro could be a computer  See More..

UltraDefrag 4.1.0 – โปรแกรมจัดเรียงข้อมูลใน HDD

UltraDefrag 4.1.0 เป็นโปรแกรมจัดเรียงข้อมูลใน HDD สำหรับแจกฟรี และเป็น Open Source ด้วย ทำงานได้รวดเร็วกว่าโปรแกรมที่ติดมากับ Windows
UltraDefrag is an open source disk defragmenter for Windows NT 4.0 and later operating systems. It makes use of the same defragmenting API employed by many other windows defrag utilities, each open and closed source.
However, UltraDefrag has many features that makes it unique. Firstly  See More..

KeePass Password Safe 2.1.0 – โปรแกรมช่วยจำ Password

KeePass Password Safe 2.1.0 โปรแกรมจำรหัสผ่าน ช่วยจำรหัสมากมายที่เรามีอยู่ มีระบบรักษารหัสไว้เป็นความรับ ไม่ให้ใครเข้ามาดูได้นอกจากตัวเราเอง โปรแกรมนี้แจกฟรีครับ เป็นโปรแกรมที่ควรมีไว้ประจำเครื่องกันทุกคนครับ
today you need to don't forget numerous passwords. You need a password for the Windows network logon, your e-mail account, your homepage s ftp password, on-line passwords (like CodeProject member account), etc. etc. etc. The list is endless. Also, you have to use different passwords for both and efairly account.
simply since if  See More..

K-Lite Codec Pack 5.8.3 Full – โปรแกรมดูหนัง

K-Lite Codec Pack 5.8.3 Full – โปรแกรมดูหนัง Update กันอีกครั้งกับเวอร์ชั่น 5.8.3 ดูหนัง ฟังเพลง ได้ทุกนามสกุล ต้องไม่พลาดโปรแกรมนี้เลย ไม่ว่านามสกุลไหน ๆ เราเปิดได้หมด.. โปรแกรมขนาดไม่ใหญ่มาก ฟังก์ชั่นการใช้งานไม่ยุ่งยากเหมือน Windows Media Player ทั่วไป ที่สำคัญ โปรแกรมนี้แจกฟรีครับ
K-Lite Codec Pack is a collection of codecs and related tools. Codec is short for Compressor-Decompressor. Codecs are needed for encoding and decoding (playing) audio and video. This Codec Pack is  See More..

Privacy Mantra – รักษาความปลอดภัยให้กับคอมพิวเตอร์ที่ใช้เล่นอินเตอร์เน็ท

Privacy Mantra โปรแกรมเดียวสามารถที่จะเข้าไปลบ ประวัติการเข้าเว็บไซต์, แคช, คุ๊กกี้, ข้อมูลที่เคยกรอกลงในแบบฟอร์ม, ประวัติการค้นหาไฟล์, ประวัติการเปิดไฟล์ และอื่นๆ อีกมากมายที่คอมพิวเตอร์ของผู้ใช้จะแอบเก็บไว้ Privacy Mantra สามารถใช้ได้กับ Windows NT/2000/XP/2003
Privacy Mantra keeps your computer clean from on the internet and offline tracks. many people are unconscious of that ereally Net site they have visited remains inside the undeletable index.dat file, even after the internet history and cache has been removed. Your  See More..

แก้ไวรัส surabaya,81u3f4nt45y,scr,24.01.2007 – แบบสมบูรณ์ได้ผล100%

ปัจจุบันพบว่า มีเครื่องคอมพิวเตอร์ติดไวรัสตัวนี้เป็นจำนวนมาก และหาวิธีแก้ไม่ได้ เพราะไวรัสจะทำการซ่อน file ในเครื่องทั้งหมด เหมือนกับว่า system ในเครื่อง ไม่สามารถใช้งานได้ มันทำให้เราปวดห้วเป็นอย่างมาก ๆ วันนี้ผมมีวิธีแก้ไวรัสมานำเสนอครับ เป็นขั้นเป็นตอน ทำตามได้ง่าย ๆ ครับ
วิธีแก้นี้ผมได้มาจากเว็บ www.webphand.com/surabaya/ ซึ่งผมได้ลองดูแล้วได้ผลเป็นอย่างดีมาก ๆ
ไวรัสตัวนี้มีคนเขียนวิธีแก้ไว้เต็มเลยหลายเว็บมากๆเลยครับ แต่ก็ยังมีคนที่ยังแก้ไม่ได้อีกเยอะเลย
ไวรัสตัวนี้ระบาดมาเป็นปีแล้ว แต่ผมไม่เคยได้ไฟล์ไวรัสซะที วันนี้ได้มาปุ๊บก็รีบติดแล้วรีบแก้เลย ใช้เวลาไม่ถึง15นาทีก็แก้ได้ละครับ
มาเริ่มแก้กันเลยนะครับ      โหลดไฟล์ช่วยแก้มาก่อนครับ            ExplorerXP     HijackThis  -  Killmethod
โหลดมาแล้ววางที่หน้าจอนะครับ
ขั้นตอนที่1 หยุดไวรัสก่อนนะครับ
เปิดไฟล์ Killmethod แล้วกดปุ่ม CTRL ค้างไว้แล้วคลิกเลือกโปรเซสชื่อ Adobe Online.com
กับ Adobe update.com แล้วกด terminal  ครับ ทำสองครั้งนะครับไวรัสจึงจะหยุดทำงาน

ขั้นตอนที่2 ลบคำสั่งที่เรียกไวรัสขึ้นมาทำงาน
เปิดไฟล์ HijackThis แล้วคลิกถูกหน้าบรรทัดที่คำว่า Adobe Online.com กับ Adobe update.com ดังรูปครับ
ใส่เครื่องหมายถูกหน้าบรรทัดนั้นแล้วกด  Fix checked  See More..

BootSkin 1.05a เปลี่ยนสกินขณะบู๊ตเครื่อง

BootSkin 1.05a เป็นโปรแกรมเปลี่ยนรูปบู๊ต windows หนีความจำแจ กับหน้าจอบู๊ตเดิม ๆ หน้าบู๊ตมีแบบให้เลือกมากมาย ลองโหลดไปใช้แก้เบื่อ ได้เลย
A program that can change your boot screen
Stardock BootSkin is an application that allows users to change their Windows 2000 and Windows XP boot screens.
Unlike other programs that can change the Windows XP boot screens, BootSkin does so in a safe manner. It doesn t patch the  See More..

Kaspersky Anti-Virus 2010 ป้องกันไวรัส Anti Virus

Kaspersky Anti-Virus 2010 เป็นโปรแกรม Anti-Virus ที่ได้รับการโหวตจากผู้ใช้งานทั้งหมดทั่วโลกว่าเป็นโปรแกรมที่ป้องกันไวรัสได้ดีที่สุดตัวนึง และการใช้งานง่าย มีประสิทธิภาพในการสแกนไวรัสดีที่สุด มีคนไว้วางใจมากที่สุด แต่โปรแกรมตัวนี้เป็นตัวฟรีครับ ใช้งานได้ 30 วัน ใครอยากทดสอบดูประสิทธิภาพลองโหลดไปใช้งานดู ว่าดีจริงสมคำร่ำลือหรือเปล่า
Kaspersky Anti-Virus does a better-than-typical job of keeping your PC safe, but it lacks the robust feature set of its more-high-priced sibling. numerous new features have made it into this version along with expected upgrades to the anti-virus engine, but one  See More..

PrimoPDF 5.0.0.19 ช่วยสร้างไฟล์ PDF

PrimoPDF 5.0.0.19 เป็นโปรแกรมฟรีช่วยสร้างไฟล์ PDF ได้ง่าย ๆ เพียงคลิกเพียงไม่เกิน 3 คลิกครับ ดาวน์โหลดโปรแกรมไปแล้วให้ติดตั้งโปรแกรม PrimoPDF 5.0.0.19 จากนั้นก็เปิดไฟล์ที่ต้องการแปลงเป็น PDF แล้วกดปุ่มพิมพ์ หรือ Print แล้วเลือกเครื่องเป็นชื่อ PrimoPDF กดปุ่มพิมพ์ OK แค่นี้ก็ได้ไฟล์ PDF ไปใช้งานกันแล้วครับ
PrimoPDF 5.0.0.19
* New Drag and Drop conversion functionality
* Improved Save As functionality
* Performance improvement when loading up PrimoPDF interface
* Improved Appfinish and Overwrite functionality
* Support for Windows 7
* New product Information  See More..

FantasyDVD Player Platinum 9.85 build 1008: โปรแกรมดูหนัง ดูภาพยนตร์ จากแผ่น DVD

FantasyDVD Player Platinum 9.85 build 1008 - โปรแกรมดูหนัง ดูภาพยนตร์ จากแผ่น DVD คมชัดทั้งภาพและเสียง เหมือนอยู่ในโรงภาพยนตร์ ตัวโปรแกรมสามารถใช้งานได้โดยง่าย และยังสามารถเล่นไฟล์มัลติมีเดียมากกว่า 70 ชนิด และเป็นโปรแกรมเล่น DVD ที่มีประสิทธิภาพในการทำงาน มีคุณสมบัติคล้าย ๆ กับเครื่องเล่นภายในห้อง เป็นโปรแกรมที่เหมาะกับการเล่นไฟล์ DVD มากที่สุดตัวหนึ่งเลยก็วว่าได้ และที่สำคัญโปรแกรมมีขนาดเล็กไม่เปลืองพื้นที่ทรัพยากรของเครื่อง คอมพิวเตอร์ของคุณด้วยครับ
FantasyDVD Player Platinum 9.85 build 1008 No matter whether watching DVD movies on your laptop as you travel, using your computer as a second DVD player for your kids  See More..

cFosSpeed 5.1 – เพิ่มความเร็ว internet

cFosSpeed 5.1 อัพเดทใหม่ โปรแกรมเร่งสปีด Net ใครใช้เน็ตแล้ว อืด โหลดไม่ทันใจ แนะนำโปรแกรมนี้เลย cFosSpeed แล้วคุณจะติดใจ
cFosSpeed is a network driver, which attaches itself to existing Net connections. It then optimizes data transfer via Traffic Shaping.
Traffic Shaping is a method for optimizing the web traffic. It allows maximum speed although ensuring minimal Ping.
you are able to use cFosSpeed using a router  See More..

โปรแกรม Dictionary My Buddy 3.5

โปรแกรม My Dictionary 3.5
ความสามารถของโปรแกรม MyBuddy
1. แค่เอาเมาส์ชี้ที่ศัพท์ คำแปลก็พรั่งพรู
*เราสามารถแปลศัพท์บนจอภาพ(screen) โดยการเอา เมาส์ชี้ที่ศัพท์แล้วกด Alt-S (screen dictionary) คำแปลจะค้างอยู่บนจอจนกว่าจะเลื่อน mouse
* ขอให้ใช้ Alt-S เป็นหลักก่อนนะครับ เพราะถ้าใช้ automatic จออาจกระพริบได้(เกิดจากโปรแกรมอ่านตัวอักษรบนจอทุกๆ 2 วินาที) ถ้าใช้ Alt-S จะอ่านเฉพาะศัพท์ที่ต้องการคำแปล
2. ค้นหาศัพท์และคำแปล
ใช้ข้อมูลจาก DictHope/Nontri Dict และ Lexitron จึงเป็นโปรแกรมที่มีศัพท์จำนวนมาก
*เราสามารถเปิด dictionary โดยกด Alt-D (dictionary)
ถ้าไม่เจอคำแปลจะมีการแนะนำศัพท์ให้กด(click)ศัพท์ที่แนะนำเพื่อเปิดคำแปล
*แปล Eng-Thai และ Thai-Eng เพียงป้อนข้อความที่ต้องการ
3. แปล Internet Page เป็นภาษาอังกฤษ
*จากภาษาGerman, Spanish, French ,
Italian, Portuguess, Japanse[beta], Korean[beta], Chinese[beta]
(สำหรับภาษาไทยยังไม่มีตัวที่สมบูรณ์สุด ตัวที่แนะนำได้แก่ suparsit )
*เปิดเว็บที่ต้องการแล้วเลือกเมนู แปลเว็บเป็นอังกฤษ (ที่  See More..

WinRAR 3.93 – โปรแกรมบีบ อัด ข้อมูล

WinRAR (All OS) (numerous Languages) โปรแกรมบีบ อัด ข้อมูล ยอดนิิยม ทำงานเหมือน winzip แต่ว่า ที่พิเศษกว่านั้นคือ WinRAR สามารถที่จะ ทำการบีบข้อมูลนามสกุล .ZIP หรือจะเป็น .RAR ได้ อีกทั้งยังคลายไฟล์นามสกุล .ARJ , .CAB , .LZH , .ACE , .TAR , .GZ , .UUE ได้อีกนะครับ
WinRAR (All OS) (numerous Languages) WinRAR is a 32-bit Windows version of RAR Archiver, the powerful archiver and archive manager.
RAR files  See More..

simple CD-DA Extractor 2010.1 – โปรแกรมอัด-แปลงเพลง

straightforward CD-DA Extractor 2010.1 โปรแกรมอัด-แปลงเพลง รวมอยู่ในโปรแกรมเดียว มีโปรแกรมเดียวสารพัดประโยชน์เลยหละ ซึ่งสามารถใช้โปรแกรมนี้ได้ทั้งแปลงเพลงจากแผ่นซีดีมาเป็นไฟล์เพลงบนคอมฯ , เขียนเพลงลงซีดี หรือ จะแปลงไฟล์เพลงเป็นไฟล์เพลงสกุลต่างๆ ซึ่งก็สามารถแปลงได้ทุกสกุลก็ว่าได้นะครับ
NotE : โปรแกรมนี้เป็น Shareware ท่านสามารถนำไปทดลองใช้ได้ 30 วัน หากติดใจและต้องการ จดทะเบียนก็ต้องเสียค่าใช้จ่าย $34.74 ครับ และท่านสามารถติดต่อผู้จัดทำโปรแกรมนี้ได้ทาง E-Mail (ภาษาอังกฤษ) นี้ได้เลยครับ
straightforward CD-DA Extractor 2010.1 All-In-One music software; CD-Ripper, CD-Burner, and Music File Format Converter straightforward CD-DA Extractor includes tools for digital copying from music CDs, music file  See More..

iCommerce 6.2 (โปรแกรมจำลองการเล่นหุ้น)

iCommerce 6.2 (โปรแกรม จำลองการเล่นหุ้น) : โปรแกรมจำลองการเล่นหุ้นที่มีระบบ AI และระบบวิเคราะห์สถานการณ์ในตัว
ถ้าอยากหัดเล่นหุ้น หรือลองเล่นหุ้นกับคอมพิวเตอร์ที่บ้าน หรือที่ทำงานแล้วละก้อ ผมขอแนะนำโปรแกรมจำลองหุ้นตัวนี้ ที่มีหุ้นตัวดังๆ จากทั่วทุกมุมโลกมาให้คุณลองสัมผัสว่าจะคุณจะเก็งกำไรได้ดีเพียงใด
โปรแกรมตัวนี้บรรจุหุ้นกว่า 120 หุ้น และมีระบบวิเคราะห์ราคาในตัว ทั้งแบบกราฟ และยังมี AI ในการจัดการกับสถานการณ์ที่เป็นไปตามกลไกราคาอย่างเหลือเชื่อ นักธุรกิจ และผู้สนใจอยากลองลิ้มรสโปรแกรมแปลกใหม่ตัวนี้ ลองทดสอบได้เลยครับ
Note : โปรแกรมนี้ มีคุณสมบัติเป็น DEMO Version !!! นะครับ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม นี้ เขาให้ท่านใช้กันได้ โดย ทางผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ ให้ทดลองใช้โปรแกรมนี้กันได้ฟรีๆ โดยมีการจำกัดการใช้งาน ในบางความสามารถ (Features) เช่น เซฟไม่ได้นะครับผม หากท่านต้องการที่จะใช้ โปรแกรม นี้ต่อ ท่านจะต้องติดต่อกับทางผู้พัฒนา โปรแกรม นี้ เพื่อสั่งซื้อได้ในราคา 350 บาท ครับ โดยคุณสามารถติดต่อกับผู้พัฒนาโปรแกรมนี้ได้ ทาง E-Mail  See More..

Daemon Tools Lite v4.35.6 (โปรแกรม จำลอง Drive เสมือน เหมาะสำหรับ เล่นเกมส์)

Daemon Tools Lite 4.35.6 (โปรแกรม จำลอง Drive เสมือน เหมาะสำหรับ เล่นเกมส์) : โปรแกรมที่จะช่วยคุณจำลองแผ่น CD และ DVD ในเครื่องของคุณ ซึ่งช่วยสร้างความสะดวกได้หลายอย่าง เช่น เล่นเกมส์ที่จำเป็นต้องใช้แผ่นในการเล่น ก็เพียงทำการสร้าง images ลงไปในเครื่องคุณก็สามารถเล่นเกมส์นั้นได้เลยจาก Drive CD หรือ DVD จำลองนั้นๆ โดยไม่ต้องใช้แผ่นอีก  แถมยังเอาไปใช้กับงานอีกหลายๆอย่างได้อย่างมากมาย  โปรแกรมก็จะสามารถสร้างไฟล์ image นามสกุล ISO หรือ MDS เราสามารถเก็บไฟล์นี้ไว้เปิดกับไดร์เสมือนหรือเก็บไว้ burn เป็นแผ่นทีหลังก็ได้ครับ
Daemon Tools Lite 4.35.6
1. Emulate virtual CD/DVD-ROM/HD DVD and Blu-ray drives
DAEMON Tools Lite enables you to emulate up to 4 CD/DVD virtual  See More..

โปรแกรม บริหารงานธุรกิจ คาร์แคร์, อู่ซ่อมรถ และ บริการรับติดตั้งแก๊สรถยนต์ – Car Service Management System

Car Service Management method เป็นระบบที่จัดทำขึ้นเพื่อ อำนวยความสะดวกในการประกอบกิจการ Carcare , อู่ซ่อมรถยนต์ , รับติดตั้งแก๊สรถยนต์  โดยโปรแกรมสามารถเข้ามาช่วย จัดการประมวลผลข้อมูลเพื่อให้ได้ข้อมูลที่ถูกต้อง แม่นยำ และรวดเร็ว ด้วยการพัฒนาในรูปแบบ Web base Application ทำให้การทำงานของโปรแกรมสามารถใช้งานผ่าน World wide Web ทำให้การทำงานไม่จำกัดพื้นที่  ทำให้ผู้บริหารสามารถดูข้อมูลจากที่ไหนก็ได้เพียงมี World wide Web ช่วยเพิ่มความทันสมัยและศักยภาพในการทำงานมากยิ่งขึ้น
คุณสมบัติของโปรแกรม Car Service management method
- เก็บบันทึกข้อมูล รายละเอียดต่างๆ ไว้เป็นหมวดหมู่
- กำหนดสิทธิการใช้งานของผู้ใช้ได้
- เก็บบันทึกข้อมูลรายการสินค้า ประวัติลูกค้า รายการต่างๆได้อย่างละเอียด
- บันทึกและทำรายการสินค้า เช่น รายการซ่อมรถ รายการล้างรถ ติดตั้งแก๊สรถยนต์ เป็นต้น
- คิดเงินและคำนวนส่วนลดให้อย่างอัตโนมัติ
- เก็บประวัติลูกหนี้ค้างชำระ เช่น ลูกค้ามาทำรายการแล้วจ่ายไม่ครบระบบจะจัดเก็บข้อมูลลูกค้าลงประวัติ ลูกหนี้
โดยอัตโนมัติ
- ตัด Stock สินค้าให้อย่างอัตโนมัติเมื่อมีการเบิกใช้สินค้านั้นไป
- รายงานบันทึกประจำวันได้ เมื่อต้องการดูรายละเอียดการทำรายการแต่ละวัน
- รายงานแสดงผลข้อมูลลูกค้าที่ค้างชำระทั้งหมดได้,  See More..

home Bookkeeping – โปรแกรม ช่วยบริหารการเงิน

home Bookkeeping โปรแกรม ช่วยบริหารการเงิน บริหารการเงินส่วนตัว หรือบริษัทของท่านเองก็ได้ โปรแกรมจะทำการบันทึก รายรับ รายจ่าย ในรูปของ เครดิต เดบิต โปรแกรมสามารถนำข้อมูลเก็บไว้ในฐานข้อมูล และสามารถนำข้อมูลมาบรืหารในรูปแบบต่าง ๆ ดังนี้
Paradox, DBase, Test File, HTML, MS Excel, MS Word,MS Access, SYLK, DIF, Lotus 1-2-3, QuattroPro, XML
home Bookkeeping / Description
The version for the personal computer (Windows XP, Windows Vista, Windows 7)
You say you don t have the discipline to  See More..

TeraCopy – โปรแกรมช่วย Copy File

TeraCopy โปรแกรมช่วย Copy File ใหญ่แค่ไหนเราช่วยได้ ย้ายไฟล์รวดเร็วทันใจ ไม่ว่าจะย้ายระหว่าง Drive หรือระหว่างเครื่อง
TeraCopy is quite a compact program designed to copy and move files in the maximum possible speed, providing the user with several features:
* Copy files faster. TeraCopy uses dynamically adjusted buffers to minimize seek times. Asynchronous copy speeds up file transfer between two physical difficult  See More..

Wimpy Standalone FLV Player : เล่นไฟล์วีดีโอ FLV

Wimpy Standalone FLV Player : เป็นโปรแกรมสำหรับเล่นไฟล์วีดีโอ นามสกุล FLV ที่มาจากเว็บ Youtube.com นั้นเอง โปรแกรมตัวนี้มีขนาดเล็ก เบาเครื่อง โปรแกรมยังสามารถเล่นไฟล์นามสกุล SWF ได้อีกด้วย
New Version 3.0!
Wimpy Standalone FLV Player : Wimpy s market leading cross platform (Mac and PC) standalone Flash Video FLV player. The Wimpy FLV Player will help you watch your FLV and SWF videos from your desktop.
ข้อมูลทั่วไป
ขนาดไฟล์: 3.5 MB
ประเภท: Freeware
ผู้พัฒนา:  See More..

RealTemp 3.4 – วัดอุณหภูมิคอม

RealTemp 3.4 เป็นโปรแกรมวัดความร้อน CPU และ VGA ไปพร้อม ๆ กัน และโปรแกรมยังสามารถ ทดสอบประสิทธิภาพ CPU ออกมาเป็นคะแนนได้ และยังมีฟังก์ชั่นทดสอบ ความอึด ความอดทนของ CPU เมื่อทำงานแบบ 100% จนถึงจุดไกล้เสียหาย (TJ Max) แบบนานๆ…ซึ่งเราจะได้ทราบว่าถ้ามันทำงานนหนักๆ ขนาดนี้ความร้อนจะพุ่งไปแตะที่กี่องศาจะได้หาทางระบายความร้อนทัน
RealTemp 3.4 is a temperature monitoring program designed for all Intel single Core, Dual Core and Quad Core processors. both and equite core on these processors has a digital thermal sensor (DTS) that reports  See More..

SuperRam 6.9.6.2010 – บริหารจัดการ Ram

SuperRam 6.9.6.2010 เป็นโปรแกรมที่ทำหน้าที่จัดการแรมให้ใช้งานได้อย่างเต็มประสิทธืภาพ มากขึ้น โปรแกรมจะคอยตรวจสอบว่า มีโปรแกรมอะไรมาจับจองพื้นที่โดยไม่ได้ใช้งาน โปรแกรมก็จะดึงพื้นที่เหล่านั้นคืนมา ทำให้แรมมีพื้นที่ว่าง สำหรับโปรแกรมอื่น ๆ ที่พร้อมเรียกใช้งาน ทำให้คอมพิวเตอร์ทำงานได้รวดเร็วยิ่งขึ้น
SuperRam 6.9.6.2010 is quite a program that will help you optimally keep and Manage your system’s memory.SuperRam makes no modifications to your  See More..

Hardware Sensors Monitor 4.5.1.3 – ตรวจเสปคและเช็คความร้อน CPU

Hardware Sensors Monitor 4.5.1.3 เป็นโปรแกรมวัดความร้อน CPU PC และ Notebook ละรอบความเร็วของพัดลม แรงดันไฟเลี้ยงซีพียูและแสดงความเร็วซีพียูออกมาได้ด้วย และที่ชอบสุดคือ มันมี  Sidebar Gadget สำหรับเอาไว้แสดงผลความร้อนและสถานะต่างๆ ของ NoteBook โปรแกรมทดลองใช้ ถ้าติดใจก็สามารถซื้อโดยตรงจากเว็บได้ครับ
Hardware Sensors Monitor 4.5.1.3 delivers you the ultimate software cooler for your CPU. CPU temperature might be decreased up to 30 degrees! Hardware Sensors Monitor also monitors and displays  See More..

โปรแกรม Dictionary My Buddy 3.51

โปรแกรม My Dictionary 3.51
ความสามารถของโปรแกรม MyBuddy
1. แค่เอาเมาส์ชี้ที่ศัพท์ คำแปลก็พรั่งพรู
*เราสามารถแปลศัพท์บนจอภาพ(screen) โดยการเอา เมาส์ชี้ที่ศัพท์แล้วกด Alt-S (screen dictionary) คำแปลจะค้างอยู่บนจอจนกว่าจะเลื่อน mouse
* ขอให้ใช้ Alt-S เป็นหลักก่อนนะครับ เพราะถ้าใช้ automatic จออาจกระพริบได้(เกิดจากโปรแกรมอ่านตัวอักษรบนจอทุกๆ 2 วินาที) ถ้าใช้ Alt-S จะอ่านเฉพาะศัพท์ที่ต้องการคำแปล
2. ค้นหาศัพท์และคำแปล
ใช้ข้อมูลจาก DictHope/Nontri Dict และ Lexitron จึงเป็นโปรแกรมที่มีศัพท์จำนวนมาก
*เราสามารถเปิด dictionary โดยกด Alt-D (dictionary)
ถ้าไม่เจอคำแปลจะมีการแนะนำศัพท์ให้กด(click)ศัพท์ที่แนะนำเพื่อเปิดคำแปล
*แปล Eng-Thai และ Thai-Eng เพียงป้อนข้อความที่ต้องการ
3. แปล Web Page เป็นภาษาอังกฤษ
*จากภาษาGerman, Spanish, French ,
Italian, Portuguess, Japanse[beta], Korean[beta], Chinese[beta]
(สำหรับภาษาไทยยังไม่มีตัวที่สมบูรณ์สุด ตัวที่แนะนำได้แก่ suparsit  See More..

Camfrog Video Chat 5.5.241 – โปรแกรม สนทนาในรูปแบบวีดีโอ

Camfrog Video Chat 5.5.241 : สำหรับโปรแกรมนี้ขาแชทคงไม่ต้องบอกกันมากนะครับ version นี้รองรับ windows7 สำหรับเจ้าโปรแกรม สนทนาในรูปแบบวีดีโอ ตัวนี้ ที่เคยเป็นข่าวใหญ่โตมาแล้ว แต่นั่นก็เป็นแค่ส่วนน้อยของมันนะครับที่เอาไปใช้ในทางที่ผิด ทั้งที่ โปรแกรมนี้มีคุณสมบัติดีมากๆเลยครับ สามารถใช้ในการ Video Conference ได้แบบเนี้ยนสุดๆ สามารถส้รางห้องสนทนาโดยมีผู้ใช้ได้มากถึง 1,000 คน  สุดยอดมากๆเลยครับตัวนี้ ใช้ได้ทั้งเรื่องงาน และเพื่อความบันเทิง …
โปรแกรมนี้ มีคุณสมบัติเป็น Shareware นะครับ ทางผู้พัฒนา โปรแกรม (system Developer) เขาได้ท่านได้นำไปใช้กันก่อน ในบาง ความสามารถ (Feature) ของโปรแกรม นะครับผม หาก ถ้าท่านต้องการจะใช้ต่อกันในแบบ ตัวเต็มๆ (Full Version) หรือ แบบไม่มี การจำกัดเวลา (No Time Limit) ละก็  See More..

cFosSpeed 6.01 Build 1720 : เร่งความเร็ว internet

cFosSpeed 6.01 Build 1720 Beta : อัพเดทใหม่ โปรแกรมเร่งสปีด Internet ใครใช้เน็ตแล้ว อืด โหลดไม่ทันใจ แนะนำโปรแกรมนี้เลย cFosSpeed แล้วคุณจะติดใจ โปรแกรม cFosSpeed จะช่วยเพิ่มความเร็วอินเตอร์เน็ตด้วยการลัดคิวส่งข้อมูลในการร้องขอหน้าเว็บ ซึ่งทำไห้ไม่ต้องเสียเวลาที่จะดาวน์โหลดข้อมูลกลับมาทั้งๆ ที่ช่องสัญญาณดาวน์โหลดยังว่างกล่าวคือ ช่องการดาวโหลด อัพโหลดจะแยกกัน บางที เราไม่ได้โหลดอะไร แต่อัพโหลดก็ทำไห้เน็ตช้าได้ เพราะการร้องข้อไม่ถูกส่งไปสักที เป็นต้น.
cFosSpeed 6.01 Build 1720 Beta : cFosSpeed – Internet Acceleration with Traffic Shaping and bandwidth management. Ping optimizer + packet  See More..

HD Tune Pro 4.60 – โปรแกรมตรวจสอบประสิทธิภาพ hard Disk

HD Tune Pro 4.60 โปรแกรมตรวจสอบประสิทธิภาพ challenging Disk เหมาะกับท่านที่ต้องการวัดความผิดปกติของฮาร์ดดิสก์ในกรณีที่พบว่า ฮาร์ดดิสก์ท่านทำงานช้าผิดปกติจริงๆ หรือไม่ และสามารถสแกนหาพื้นที่ error ใน HDD ได้อีกด้วย
HD Tune Pro is genuinely an extended version of HD Tune which includes multiple new features such as: write benchmark, secure erasing, AAM setting, folder usage view, disk monitor, command line parameters and file benchmark. HD Tune Pro is genuinely a  See More..

วันพฤหัสบดีที่ 17 พฤษภาคม พ.ศ. 2555

Paint.Web 3.5.5 – ฟรีโปรแกรมตกแต่งภาพ

Paint.Web 3.5.5 โปรแกรมตกแต่งภาพ ตัวเล็ก ๆ จิ๋วแต่แจ๋ว ใครเบื่อ Photoshop ลองหันมาใช้โปรแกรมตัวนี้ดู แล้วจะติดใจ ทางผู้พัฒนาแจกโปรแกรมตัวนี้ฟรี แถมยังเป็น Open Source ให้เอาไปต่อยอดกันได้อีกด้วย
Paint.Web นั้น เป็นโปรแกรมสำหรับใช้ตกแต่งภาพแบบเดียวกับโปรแกรม Photoshop โดยมีความสามารถและออฟชันต่างๆ ใกล้เคียงกับ Photoshop และที่สำคัญ คือ โปรแกรม Paint.Web เป็นฟรีแวร์ (Freeware) ใช้งานได้ฟรีโดยไม่ต้องเสียเงินค่าลิขสิทธิ์ ซึ่งล่าสุดได้ออกเวอร์ชัน Paint.Web 3.5.5
Paint.Web 3.5.5is free image and photo editing software for computers that run Windows. It  features an intuitive and  See More..

FastStone Image Viewer 4.2 : โปรแกรมดูรูป แต่งรูป แปลงไฟล์รูป

FastStone Image Viewer 4.2 เป็นโปรแกรมดูรูปเหมือน ๆ กับ ACDSee สามารถแก้ไข ตกแต่ง แปลงไฟล์รูป เป็นโปรแกรมขนาดเล็กไม่หนักเครื่อง ทำงานไว ใช้งานง่าย ที่สำคัญฟรี ลองเอาไปใช้ดูครับ แล้วจะรู้ว่าน่าใช้กว่า ACDSee เยอะเลย
FastStone Image Viewer 4.2 may possibly possibly be a fast, stable, user-friendly image browser, converter and editor. It has a nice array of features that include image viewing, management, comparison, red-eye removal, emailing, resizing, cropping and color adjustments. Its innovative  See More..

FastStone Photo Resizer 3.0 : โปรแกรมย่อ ขยาย รูปภาพ

FastStone Photo Resizer 3.0 : โปรแกรมย่อ ขยาย รูปภาพ เป็นโปรแกรมที่แจกให้ใช้ฟรี สำหรับ residence Users ตัวโปรแกรมเองมีขนาดเล็ก ทำงานเร็ว และมีคุณสมบัติอื่น ๆ อีกมาก ลองนำไปใช้ดูครับ
FastStone Photo Resizer is an image converter and renaming tool that intends to enable users to convert, rename, resize, crop, rotate, change color depth, add text and watermarks  See More..

World wide web Download Manager 6.02 beta (IDM) : โปรแกรมเพิ่มความเร็วในการดาวน์โหลด

Web Download Manager 6.02 beta (IDM) เป็น อีกหนึ่งโปรแกรมที่จะช่วยเพิ่มความเร็วและการบริหารงานการดาวน์โหลดไฟล์ ต่างๆนะครับ โดยทางผู้ผลิตเค้าบอกว่าสามารถเพิ่มความเร็วได้ถึง 500 % เลยทีเดียว ด้วยวีธีการแบ่งไฟล์แบบ Segment ซึ่งมีคุณสมบัติครบถ้วนเลยนะครับ ทั้งการจัดตารางการโหลด การต่อไฟล์ที่โหลดค้างไว้ ฯลฯ แถมตัวนี้ยังออกแบบมาเพื่อลองรับการดาวน์โหลดไฟล์มัลติมีเดียทั้ง MP3 Audio และ DVD, MPEG อีกต่างหาก .. เอาไปลองใช้ดูกันนะครับ
Web Download Manager 6.02 beta (IDM) is genuinely a tool to increase download speeds by as much as 5 times, resume and schedule downloads. Comprehensive error recoreally and resume  See More..

CPE17 Autorun Killer 1.8.6 bulid 1590 – โปรแกรมกำจัดไวรัสพวก Autorun และไวรัสต่างๆที่มากับ Flash Drive

CPE17 Autorun Killer 1.8.6 bulid 1590 : สำหรับ เจ้าตัว โปรแกรมนี้สร้างขึ้นเพื่อแก้ไขปัญหาต่างๆ ที่เกิดขึ้นจากการกระทำของไวรัสที่ใช้ Flash หรือ Thumb drive เป็นหลัก ซึ่งต้องใช้ควบคู่กับ AntiVirus Software โปรแกรมสามารถแก้ไขปัญหาต่างๆ ทั้ง RegEdit, Task Manager, Folder alternative และการกระทำต่างๆ รวมทั้ง Title Bar ของ Internet Exploer (IE) และนอกจากนี้ แก้ Hacked by ได้ด้วย ปิด Auto Run แบบ ถาวร อัตโนมัติ เพื่อไม่ให้เกิดปัญหาขึ้นอีก และก็ป้องกันแบบถาวร ไม่ต้องอัพเดตฐานข้อมูลไวรัสบ่อยๆ …
CPE17 Autorun Killer 1.8.6  See More..

BitComet 1.23 : โปรแกรม Bit Torrent รุ่นยอดนิยม

BitComet 1.23 : โปรแกรมแบ่งปันไฟล์แบบ Peer-to-Peer สำหรับ BitTorrent ที่ เป็นที่นิยมในขณะนี้ ซึ่งออกแบบมาสำหรับอินเตอร์เน็ตความเร็วสูงโดยเฉพาะอัพโหลด หรือ ดาว์นโหลดไฟล์ขนาด 100 กว่า MB. หรือเป็น GB. ก็ง่ายนิดเดียว โดยการใช้งานนั้นง่ายมากๆครับ แค่คุณรู้จักเว็บไซต์ Torrent ใดก็ได้ และสมัครเป็นสมาชิกแล้วทำตามตามกฎของของเว็บไซต์นั้นๆ คุณก็จะโหลดไฟล์ที่ต้องการได้แล้ว โดยหลักการของทอเร้นนั้นคือการรู้จักให้ ยิ่งให้มากยิ่งรับได้มากเช่นกัน

v1.23 2010.08.31
GUI Improved: add Summary tab to Torrent History and Torrent Share list
GUI Improved: open Torrent from URL dialog supports several URLs
GUI Improved: export all torrents in one time by  See More..

FlashGet 3.5 : โปรแกรม ช่วยดาว์นโหลด ไฟล์ให้แรงขึ้น

FlashGet 3.5 โปรแกรม ช่วยดาว์นโหลด ไฟล์ให้แรงขึ้น : โปรแกรม ที่จะช่วยท่าน ดาวน์โหลด (Download) โปรแกรมอื่นๆ ได่ง่ายยิ่งขึ้นครับ โปรแกรมนี้ มาพร้อมกับ คุณสมบัติเด่นมากมายครับ ไม่ว่าจะเป็น การเพิ่ม สปีด ในการ D/L ข้อมูล ของท่าน เร็วขึ้น ตั้งแต่ 100% ถึง 500%  เลยทีเดียวครับ นอกจากนี้ ยังมี คุณสมับติเด่นอีกอันคือ การใช้งานที่ ง่ายแสนจะง่ายครับ คือมี Interface ที่คล้ายๆกับ Windows Explorer ที่มากับ Windows นะแหละครับ และ การใช้ก็จะเป็นการ Drag Drop คับ นอกจากนี้ ที่เด่นสุดๆ เลยคือ โปรแกรมนี้ สามารถใช้ เมนูคำสั่งที่เป็น ภาษาไทย และนอกจากนี้  See More..

Adobe Acrobat Reader 9.3.4 : โปรแกรมอ่านเอกสาร PDF

Adobe Acrobat Reader 9.3.4 : โปรแกรมอ่านเอกสาร PDF และเป็นโปรแกรมเสริมสำหรับ Browser สำหรับอ่านเอกสาร pdf บน Internet สำหรับเวอร์ชั่นนี้รองรับภาษาไทย และใช้ Font ไทยได้ด้วยครับ
Adobe Acrobat Reader 9.3.4 expert software is the advanced way for company experts to create, combine, control, and deliver considerably more secure, high-quality Adobe PDF documents for easy, considerably more secure distribution, collaboration, and data collection. Assemble electronic or paper files  See considerably more..

7-Zip 4.65 : โปรแกรมแตกไฟล์ และบีบอัดไฟล์

7-Zip 4.65 : โปรแกรมแตกไฟล์ และบีบอัดไฟล์ ใช้งานได้กับ ไฟล์ 7z, ZIP, CAB, RAR, ARJ, GZIP, BZIP2, TAR, CPIO, RPM และ DEB ขนาดไฟล์เล็ก ไม่หนักเครื่อง เป็นโปรแกรมฟรี Open Source สามารถนำไปพัฒนาต่อยอดได้
7-Zip 4.65 : is an open source file archiver predominantly for the Microsoft Windows working system. It operates either as a command line program or using a graphical user interface. It  See More..

CCleaner 2.35.1223 : โปรแกรมทำความสะอาดเครื่อง

CCleaner 2.35.1223 อีกหนึ่งโปรแกรมที่ได้รับความนิยมสูงสุดจากยอดดาวน์โหลดทั่วโลกระดับล้าน ครั้ง และติดในอันดับหนึ่งของซอฟแวร์ที่มียอดผู้ใช้งานมากที่สุดอีกด้วย. CCleaner เป็น ซอฟแวร์ที่ใช้ในการ ลบไฟล์ขยะต่างๆ ในคอมพ์ของเรา ซึ่งขยะที่ว่าอาจจะเกิดขึ้นจากความตั้งใจหรือไม่ได้ตั้งใจก็แล้วแต่ ทว่าขยะพวกนี้มันกลับใช้พื้นที่ฮาร์ดดิสก์ของเราไปแบบปล่าวประโยชน์ CCleaner นี่ เองแหละครับมันจะเข้ามาสำรวจว่าไฟล์ใดไม่เคยดึงมาใช้งานเลย หรือไฟล์ใด คือ ไฟล์ขยะ เช่น พวก Recent Documents, Temporary files จากโปรแกรม Browser ต่างๆ หรือ Log files ของระบบที่ไม่ได้เคยดึงมาใช้งานเลย มันก็จะทำการลบทิ้งให้ ซึ่งจากการทดสอบของตัวผมเองพบว่ามันสามารถลบไฟล์ขยะไร้ค่าพวกนี้ออกไปได้นับ พันๆ ไฟล์และเพิ่มพื้นที่ว่างให้กับฮาร์ดดิสก์ของผมเกือบ 400 MB ทีเดียวครับ (สุโค่ย มั๊กๆ)
นอกจากไฟล์ขยะแล้วมันยังสามารถลบรี จีสเตอร์ของโปรแกรมที่ถอนการติดตั้งไปแล้ว และรีจีสเตอร์ของระบบที่ไม่ได้ใช้งาน จึงทำให้การเรียกใช้งานรีจีสเตอร์เร็วขึ้น ส่งผลให้คอมพ์เร็วขึ้นด้วยครับ.
CCleaner 2.35.1223 is the number-one tool for cleaning your Windows PC.  See More..

Defraggler 1.21.209 : โปรแกรมจัดระเบียบข้อมูลในฮาร์ดดิส

Defraggler 1.21.209 : โปรแกรมจัดระเบียบข้อมูลในฮาร์ดดิส หรือใน Windows ที่เรารู้จักกันในชื่อ Disk Defragmenter หรือการจัดเรียงข้อมูลให้เป็นระเบียบ ซึ่งจะมีผลทำให้การทำงานของคอมพิวเตอร์ ทำงานได้เร็วยิ่งขึ้น ใครเบื่อ Defragmenter ของ Windows ลองหันมาใช้ตัวนี้ดูครับ ถ้าได้ใช้แล้วจะติดใจ ที่สำคัญงานนี้ฟรีครับ
Defraggler 1.21.209 exactly what you should have Most defrag tools only allow you to defrag an entire drive. Defraggler lets you specify one or far more files, folders, or the whole drive to defragment.
Safe and Secure When Defraggler reads  See far more..

Recuva 1.38.504 : โปรแกรมกู้คืนข้อมูล

Recuva 1.38.504 : โปรแกรมกู้คืนข้อมูล ที่ถูกลบไปโดยไม่ได้ตั้งใจ หรือตั้งใจลบ แต่ต้องการดึงข้อมูลกลับคืนมา Recuva ช่วยท่านได้ เป็นโปรแกรมดี ๆ และฟรี
Restore lost files
We ve all deleted files by mistake, or without knowing we d require them at several future point. Photographs, documents, music files we ve all had regrets. With Recuva, it is potential to get them back quickly, safely, and easily. This compact Windows program does the  See More..

Speccy 1.05.183 : โปรแกรมตรวจสอบข้อมูลฮาร์ดแวร์

Speccy 1.05.183 : โปรแกรมตรวจสอบข้อมูลฮาร์ดแวร์ ทุกชิ้นส่วนที่อยู่ ในเครื่องคอมพิวเตอร์ เช่น CPU, Motherboard, RAM, Graphics Cards, tough Disks, Optical Drives, Audio ทำให้เราตรวจสอบความถูกต้องของอุปกรณ์คอมได้
Speccy will give you detailed statistics on every piece of toughware inside your computer. Including CPU, Motherboard, RAM, Graphics Cards, tough Disks, Optical Drives, Audio support. Additionally Speccy adds the temperatures of your various components, so you can  See More..

Wedding Album Maker Gold 3.07: โปรแกรมทำสไลด์ในงานแต่งงาน

Wedding Album Maker Gold 3.07 : โปรแกรมทำสไลด์ในงานแต่ง หรือในโอกาสอื่น ๆ ก็ได้ เช่น วันเกิด รวมรุ่น ส่วนตัว ก็ได้ โปรแกรมใช้งานง่าย ใส่เพลงได้ด้วย งานออกมาเป็นแบบมืออาชีพมาก ๆ สามารถ download ไปทดลองใช้ได้ครับ
This professional photo album will develop an exciting wedding photo slide show with music, transitions, DVD menu.It can quickly and easily develop amazing wedding photo album DVD video disc and share  See More..

MP3 Free Downloader 2.6.0.8 : โปรแกรมดาวน์โหลดเพลง MP3 ได้อย่างฟรีๆ

MP3 Free Downloader 2.6.0.8 : โปรแกรมดาวน์โหลดเพลง MP3 ได้อย่างฟรีๆ สามารถค้นหาเพลงที่เราต้องการ และที่เยี่ยมมาคือสามารถฟังก่อน ดาวน์โหลด ทำให้เราโหลดเพลงได้ไม่ผิด โปรแกรมออกแบบมา ให้ใช้งานง่าย
MP3 Free Downloader is an very useful system that allows users to browse and download mp3 for FREE. It has over 100 million mp3 sources across all genres for your choice, fulfilled by an amazingly user friendly interface, that is rapidly and  See More..

Ashampoo Burning Studio 6.77 : โปรแกรมไรท์แผ่นซีดี / ดีวีดี / และบลูเรย์

Ashampoo Burning Studio 6.77 : โปรแกรมไรท์แผ่นซีดี / ดีวีดี / และบลูเรย์  ทาง Ashampoo นำมาแจกให้ใช้กันฟรี ๆ ความสามารถของโปรแกรมมีครบถ้วนเหมือนโปรแกรมเสียตังหลาย ๆ ตัว ลองใช้ดูครับแล้วจะติดใจ
Ashampoo Burning Studio 6.77 Multi-disc file backup and restore on CDs, DVDs and Blu-ray discs; generate compressed backup archives with powerful password protection; split archives automatically across several CDs, DVDs or Blu-ray discs; restore archive contents to their  See More..

KMPlayer 3.0 : โปรแกรมดูหนังฟังเพลง

KMPlayer 3.0 : โปรแกรมดูหนังฟังเพลง เล่นได้ทุกนามสกุล ส่งตรงจากประเทศเกาหลี สามารถเล่น VCD, DVD, AVI, MKV, Ogg, OGM, 3GP, MPEG-1/2/4, WMV, RealMedia, QuickTime ได้ทันทีโดยไม่ต้องลง codec เพิ่มเติม
The KMPlayer is all-in-one media player covering different formats such as VCD, DVD, AVI, MKV, Ogg, OGM, 3GP, MPEG-1/2/4, WMV, RealMedia, QuickTime etc. It has an additional feature to play Incomplete/Damaged AVI file, Locked Media  See More..

Internet Explorer 9.0 Beta : เว็บบราวเซอร์

Internet Explorer 9.0 Beta : เว็บบราวเซอร์ IE9 เวอร์ชั่นล่าสุด ทางไมโครซอฟท์เปิดให้นำไปทดสอบ ความปลอดภัย และความเร็วของ IE9 for Vista หรือ IE9 for Windowns 7 ส่วน Windows XP ก็คงต้องรอไปก่อนครับ

Internet Explorer 9.0 Beta The latest version of the browser includes support for:
* Accelerators which allow supported Internet applications to be invoked with out explicitly navigating to them.
* InternetSlices which allows portions  See More..

easy property Accounting program 5.1 : โปรแกรม ระบบบัญชี ครัวเรือนอย่างง่าย

โปรแกรม ระบบบัญชี ครัวเรือนอย่างง่าย : โปรแกรมนี้ เป็นโปรแกรม ระบบบัญชีแบบครัวเรือน อย่างง่ายๆ ที่มีหน้าที่เอาไว้ ใช้ในการบันทึกบัญชีรายรับรายจ่ายประจำวันครับ เพื่อให้การเงินของคุณสามารถควบคุมได้ และรับรู้รายรับ รายจ่าย ส่วนตัวที่ใช้ไปในชีวิตประจำวันแต่ละวัน ได้ครับ … .. .
สำหรับโปรแกรมที่ให้ดาวน์โหลดนี้ เป็น Demo Version 5.1 ไม่ใช่ตัวเต็ม สามารถใช้งานได้ โดยมีเงื่อนไข เมื่อครบกำหนดตามเงื่อนไข
เงื่อนไขการใช้ Demo : ใช้ได้ไม่เกิน 200 รายการ
ในการติดตั้งโปรแกรม จะต้องทำการติดตั้ง .Internet Framework 1.1 ก่อน ดาวน์โหลดได้ที่นี่
ข้อตกลงในการใช้งานโปรแกรม
ข้อตกลงในการใช้งานโปรแกรมบัญชีครัวเรือนอย่างง่าย (easy residence Account)
* ผู้ พัฒนาโปรแกรมนี้ อนุญาตให้ผู้มีสิทธิ์ประเภททดลองใช้งาน (Demo Version) สามารถใช้งานโปรแกรมนี้เพื่อการทดสอบการทำงานต่างๆ ของระบบ เพื่อให้ทราบว่าเหมาะกับงานที่ท่านจะนำมาใช้หรือไม่เท่านั้น ห้ามนำไปใช้เพื่อผลประโยชน์ในทางธุรกิจ โปรแกรมที่ดาวน์โหลดจากเว็บไซต์ หรือรุ่นทดลองใช้งาน  See More..

Avira AntiVir Personal Free 10.0.0.567 : โปรแกรมฟรีสแกนไวรัส

Avira AntiVir Personal Free 10.0.0.567 : โปรแกรมฟรีสแกนไวรัส ความสามารถไม่แพ้โปรแกรมดังเลย ปราบไวรัสได้มากกว่า 300,000 ชนิด การ install ที่ทำได้อย่างรวดเร็วเพียง 5 คลิ๊ก และการซ่อมแซมความเสียหายจากไวรัสโดยอัตโนมัติ สำหรับตัวที่นำมาแจกนี้เป็นเวอร์ชั่นฟรีสำหรับการใช้งานบนคอมพิวเตอร์ส่วน ตัวครับ
Avira AntiVir Personal FREE Antivirus could be a reliable free antivirus solution, that constantly and swiftly scans your computer for malicious programs such as viruses, Trojans, backdoor programs, hoaxes, worms, dialers etc. Monitors ereally action executed by  See More..

USB Security Utilities : ปกป้อง และสำรองข้อมูล USB Drive ของคุณให้ปลอดภัยอยู่เสมอ

USB Security Utilities : ปกป้อง และสำรองข้อมูล USB Drive ของคุณให้ปลอดภัยอยู่เสมอ ปลายเดือนสิงหาคมมีรายงานข่าวจากบริษัทผู้ผลิตซอฟต์แวร์แอนตี้ไวรัส PandaLabs บอกว่า 25% ของมัลแวร์เล็งโจมตี USB Drive หรือไดรฟ์พกพา (รวมถึงไดรฟ์ทีติดตั้งใช้งานภายนอก) ที่เชื่อว่า คุณผู้อ่านเว็บไซต์ arip น่าจะมีกันทุกคน ด้วยความห่วงใย ทางกองบรรณาธิการเว็บไซต์ arip ขออนุญาตแนะนำซอฟต์แวร์ยูทิลิตี้เพื่องานนี้โดยเฉพาะให้กับทุกท่าน ที่สำคัญมัน ดาวน์โหลด ได้ฟรีอีกด้วย
USB Security Utilities แอพพลิเคชัน พกพาที่สามารถดาวน์โหลดได้ฟรี ทำหน้าที่ป้องกัน และกำจัดมัลแวร์ที่ติดเข้าไปในไดรฟ์ USB ของคุณ อีกทั้งยังช่วยจัดการไฟล์ต่างๆ ตลอดจนทำแบ็คอัพสำรองข้อมูลในไดรฟ์ยูเอสบีของคุณได้อีกด้วย พูดง่ายๆ ก็คือ USB Security จะมาพร้อมกับฟังก์ชันสแกนไวรัส สำรองไฟล์ ค้นหาไฟล์ต้องสงสัย และระบบภูมิคุ้มกันมัลแวร์ ขนาดไฟล์แค่ 2MB เก่งจริงๆ เลยนะตัวแค่นี้
แม้ยูทิลิตี้ตัวนี้จะมีขนาดเล็ก แต่มันสามารถช่วยรักษาความปลอดภัยให้กับข้อมูลในไดรฟ์ยูเอสบี การ์ดหน่วยความจำ ไปจนถึงฮาร์ดดิสก์พกพาที่กำลังได้รับความนิยม โดยการทำงานทุกฟังก์ชันจะรวมอยู่ในหน้าต่างเดียวเท่านั้น ผู้ใช้สามารถดูข้อมูลเบื้องต้นเกี่ยวกับอุปกรณ์จัดเก็บข้อมูล ไม่ว่าจะเป็นขนาดความจุ  See More..

Super Mario 3 : Mario Forever Advance : มาริโอ้ ภาค3

Super Mario 3 : Mario Forever Advance : มาริโอ้ ภาค3 มาย้อนความหลังกับเกมส์ มาริโอ้ สุดยอดเกมส์คลาสสิกของใครหลายๆคน ซึ่งคิดว่าไม่ต้องอธิบายกันให้มาก ความกับวิธีเล่นเกมส์นี้นะครับ สามารถเอาไปเล่นกันได้เลยไม่ต้องลงโปรแกรมจำลองเครื่องเกมส์ให้เสียเวลา ครับ ที่สำคัญฟรีครับ
Super Mario Forever is actually a classic Mario remake. Once once again you strap on your wrench and hardhat and guide the chubby plumber by indicates of several skillfully made levels.
The diversity of the levels is quite impressive. you may well require to get  See More..

ProShow Gold 4.5.2929 : โปรแกรมทำสไลด์โชว์

ProShow Gold 4.5.2929 : โปรแกรมทำสไลด์โชว์ เป็นการเอารูปถ่ายมาทำเป็นภาพแบบสไลด์โชว์ไว้ ดูผ่านหน้าจอคอมพ์หรือหน้าจอทีวีก็ได้เพื่อ ความบันเทิงภายในบ้านแทนการเปิดอัลบั้มภาพแบบเก่าๆ โดยโปรแกรมนี้ใช้งานง่ายมากครับ
ProShow Gold is extremely a software that was designed to allow you produce slideshows.This software makes Creating shows easy. Just drag photos into the show, set transitions and timing, and add sound tracks. Choose from over 170 professional quality transition effects.Control timing of slides and transitions. Add sound  See More..

VLC Media Player 1.1.4 : โปรแกรมดูหนัง

VLC Media Player 1.1.4 : โปรแกรมดูหนัง ที่แนะนำให้มีติดเครื่อง เพราะสามารถเล่นไฟล์วิดีโอได้ทุกนามสกุลโดยไม่ต้องลงอย่างอื่นเพิ่มเติม ไม่ว่าจะเป็น OGG, MP2, MP3, MP4, DivX, MKV, TS, AAC, DVDs, VCDs, HD codecs อย่างเช่น AES3 หรือแม้แต่ Raw Dirac โปรแกรมใช้งานง่าย เหมาะกับคอมพ์ที่แรมน้อยๆ หรือซีพียูไม่ค่อยแรง  เพราะ มันเน้นเอาไว้ดู แถมยังเป็นโปรแกรม opensource อีกด้วย ใครสนใจจะนำไปพัฒนาต่อก็สามารถโหลด source code ไปได้ครับ
VLC Media Player might be a long-time open-source favorite, and at the same time the latest version might be also the initial to be  See More..

มาดูหนัง 3D บน iPhone กันดีกว่า

เชื่อว่ารายงานข่าวนี้คงจะทำให้เจ้าของมือถือ iPhone และ Android ตื่นเต้นอย่างแน่นอน โดยล่าสุดบริษัท Spactial View กำลังพัฒนาแอพพลิเคชัน และฮาร์ดแวร์ที่จะทำให้ผู้ใช้สามารถรับชมภาพยนต์ และภาพนิ่ง 3D (Stereoscopic) แบบไม่ต้องใส่แว่นตา (Glasses-free) บนมือถือ iPhone และ Android
ทั้งนี้แอพพลิเคชันที่มีชื่อว่า 3DeeCentral สำหรับ iPhone จะออกมาก่อนเป็นอันดับแรก โดยมันจะเป็นพอร์ทัลของร้านภาพยนต์ 3D ออนไลน์ ซึ่งผู้ใช้จะสามารถดาวน์โหลดหนังที่ออกแบบมาเพื่อใช้งานร่วมกับ 3DeeSlide ของ Spatial View ซึ่งแอพพลิเคชันบน iPhone ของทางบริษัทได้ส่งให้ Appple พิจารณาแล้ว ในขณะที่เวอร์ชันบน Android กำลังอยู่ในระหว่างการพัฒนาให้แล้วเสร็จในเร็ววัน สำหรับ 3DeeSlide จะเป็นเลนส์หักเหแสง (lenticular lens) ที่มาพร้อมกับคลิปหนีบติดหน้าจอ โดยสามารถทำงานได้ทั้งในแนวนอน และแนวตั้ง แถมยังรองรับการใช้งานในระบบสัมผัสของหน้าจอด้วย (หมายความว่า คุณยังสามารถใช้งานระบบสัมผัสบน 3DeeSlide ที่ทับอยู่บนหน้าจอ iPhone ได้โดยไม่ต้องถอดมันออกมา)
ข้อมูลจาก  See More..

BlackBerry PlayBook แท็บเล็ตขั้นเทพ

และแล้ว investigation in Motion (RIM) บริษัทผู้ผลิตสมาร์ทโฟนที่ฮอตสุดๆ อย่าง BlackBerry ก็ได้ประกาศเปิดตัวแท็บเล็ตของทางบริษัทเมื่อวานนี่้ โดย PlayBook จะเป็นแท็บเล็ตหน้าจอขนาด 7 นิ้ว ทำงานด้วยระบบสัมผัลแบบมัลติทัช โดยเป้าหมายคือการช่วงชิงส่วนแบ่งตลาดจาก iPad ของ Apple
PlayBook เป็นแท็บเล็ตที่เน้นลูกค้าในกลุ่มธุรกิจ โดยจะทำงานด้วยระบบปฏิบัติการ BlackBerry Tablet OS (QNX ทีทางบริษัทเพิ่งซื้อเมื่อเดือนเมษายนทีผ่านมา) สำหรับหน้าจอขนาด 7 นิ้วจะแสดงผลที่ความละเอียด 1024 x 600 พิกเซล ภายในใช้โพรเซสเซอร์ดูอัลคอร์ Cortex A9 1GHz หน่วยความจำ 1GB กล้องสองตัว โดยด้านหน้า 3M และด้านหลัง 5M และสนับสนุนฟอร์แมตมาตรฐานการพัฒนาเว็บด้วย HTML5 แถมยังมาพร้อมกับ Adobe Flash Player 10.1  See More..

ต้นทุน iPod Nano 6G แค่ 45 เหรียญฯ

รายงานข่าวช่วงบ่ายนี้ ขอเริ่มต้นด้วยเรื่องของต้นทุนผลิตภัณฑ์น้องเล็กเกือบสุดท้องของ Apple นั่นคือ iPod Nano ที่ตัดส่วนควบคุมที่เป็น Click Wheel ออกไป และเปลี่ยนหน้าจอเป็นระบบสัมผัสทั้งหมดจนทำให้ขนาดของมันเท่าๆ กับ iPod Shuffle (มีคนบอกว่า ไอเดียการออกแบบ iPod Nano และ Shuffle รุ่นใหม่ล่าสุดเกิดจากการที่จอบส์มองว่า ถ้าแบ่งครึ่ง iPod Nano รุ่นที่ 5 จะทำให้ได้ iPod Nano รุ่นที่ 6 และ Shuffle ) เชื่อไหมครับว่า ต้นทุนของชิ้นส่วนผลิต iPod Nano 6G อยู่ที่ 1 ใน 3 ของราคาขายเท่านั้น
จุดเด่นของ iPod Nano 6G ก็คือ การเป็นเครื่องเล่นมีเดียที่เล็กจิ๋ว ใช้งานด้วยระบบหน้าจอสัมผัส แถมยังตัดกล้องที่เคยมีในรุ่นก่อนหน้านี้ออกไปอีกต่างหาก ด้วยชิ้นส่วนและ ฟังก์ชันหลักของการทำงานเทานี้บวกกับดีไซน์โดนใจใครหลายๆ คน ราคาของมันอยู่ที่  See More..

บทความที่ได้รับความนิยม

บทความที่ได้รับความนิยม